Tesla sắp khởi công xây dựng Giga Mexico

Thống đốc bang Nuevo León, ông Samuel García đã thông báo rằng chính quyền Mexico đã hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, có nghĩa là Tesla có thể sẽ sớm khởi công xây dựng Giga Mexico.

Giga Mexico sẽ nằm bên ngoài Monterrey, một thành phố khá lớn ở vùng Đông Bắc của đất nước. Điều này được đưa ra sau khi Tổng thống Mexico ông Andrés Manuel López Obrador tuyên bố vào ngày 28 tháng 2 rằng Tesla đã chọn bang Nuevo León cho địa điểm sản xuất sắp tới của mình.

VinFast có thể niêm yết trên Nasdaq trong quý 3
VinFast có thể niêm yết trên Nasdaq trong quý 3

Tại sự kiện Ngày đầu tư năm 2023 của Tesla, Musk đã tiết lộ các kế hoạch tiếp theo cho Gigafactory Mexico. Musk nói rằng phương tiện thế hệ tiếp theo của công ty sẽ được sản xuất ở đó, ám chỉ đến EV cấp nhập cảnh tiếp theo của Tesla.

Gần đây, ông Samuel García cho biết: “Những gì chúng tôi có thông tin là hiện tại họ đang ở giai đoạn cuối cùng của việc thiết kế chiếc xe mới, theo như chúng tôi biết, sẽ là chiếc xe điện tốt và tiết kiệm trên thế giới, chắc chắn nó sẽ là một cú hit”.

Với việc sản xuất tại chỗ sắp diễn ra, điều đó có nghĩa là một bước tiến gần hơn tới thế hệ xe Tesla mới. Nếu Tesla có thể duy trì mức giá đầu vào phải chăng khoảng 25.000 đô la hoặc thậm chí 30.000 đô la thì chiếc xe mới này sẽ chắc chắn thành công về doanh số.

García nói: “Chúng tôi chưa có ngày khởi công cụ thể, nhưng tin tốt là tất cả các giấy phép, về môi trường, năng lượng, nước, mọi thứ đều đang được tiến hành. Vì vậy, bất cứ lúc nào chúng tôi cũng sẽ báo cho họ biết rằng viên đá đầu tiên đã được đặt tại đây”.

Theo Insideevs

Trả lời