Tesla sắp ra mắt Model 3 thế hệ tiếp theo?

Tesla dường như sắp ra mắt thế hệ mới của Model 3, chiếc xe điện rẻ nhất của hãng, đã được ra mắt lần đầu vào năm 2017.

Về cơ bản, sau một năm theo dõi chương trình “Highland” của Tesla, thế hệ tiếp theo của Model 3, cuối cùng có vẻ như Tesla sắp tung ra nó.

Tesla sắp ra mắt Model 3 thế hệ tiếp theo?
Tesla sắp ra mắt Model 3 thế hệ tiếp theo?

Tesla đã đẩy tất cả các mốc thời gian giao hàng cho đơn đặt hàng Model 3 mới của mình ở châu Âu vào tháng 10 vừa qua, nghĩa là khách hàng không nên mong đợi giao hàng cho đến Q4.

Trong trường hợp của bản Model 3 Performance, Tesla thậm chí còn báo giá giao hàng cho đến hết tháng 1 năm 2024. Điều đó rất bất thường đối với Tesla vào đầu quý.

Sự chậm trễ có thể là do sự thay đổi đối với thế hệ tiếp theo của Model 3.

Tại châu Âu, Tesla bán xe Model 3 được sản xuất tại Giga Thượng Hải. Tháng trước, Tesla đã cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện “nâng cấp nhà máy toàn cầu” dẫn đến việc ngừng sản xuất tạm thời; những nâng cấp đó đã được đồn đại là có liên quan đến Model 3 mới.

Tại Trung Quốc, có tin đồn rằng Tesla đang có kế hoạch chuyển sản xuất sang Model 3 mới trong vài tuần tới:

Điều đó có thể giải thích sự chậm trễ trong thời gian giao hàng ở châu Âu.

Đối với thị trường Bắc Mỹ, Tesla sản xuất Model 3 tại nhà máy Fremont ở California. Tesla vẫn còn thời hạn giao hàng ngắn cho Model 3 ở Mỹ.

Tesla dường như đã đóng cửa nhà máy Fremont trong một thời gian ngắn vào tuần trước, nhưng chúng tôi không thể xác nhận liệu nó có liên quan đến Model 3 hay không.

Model 3 thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ có một chút cập nhật về thiết kế, đặc biệt là ở phần đầu xe và mặt sau của xe. Nó cũng nên có những nâng cấp về khung gầm có khả năng làm cho chiếc xe nhẹ hơn và rẻ hơn để sản xuất. Model 3 mới dự kiến ​​cũng sẽ có phần cứng tự lái Phần cứng 4.0 mới đã xuất hiện trên các mẫu xe khác của Tesla.

Đã có tin đồn rằng nó sẽ được trang bị các loại pin mới từ CATL có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn bên trong xe để có quãng đường di chuyển xa hơn.

Tesla dự kiến ​​sẽ không đưa ra thông báo chính thức về Model 3 mới cho đến khi nó được đưa vào sản xuất ở cả Giga Thượng Hải và nhà máy Fremont. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ đến vào cuối tháng dựa trên thông tin trên.

Theo Electrek

Trả lời