Tesla sắp xây dựng Megafactory ở Thượng Hải

Tesla đã công bố một thỏa thuận mới để xây dựng một Megafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, để sản xuất các sản phẩm lưu trữ năng lượng trên thị trường.

Năm ngoái, Tesla đã khai trương Megafactory đầu tiên tại California.

Nhà máy được dành riêng để sản xuất Megapacks, một hệ thống pin lớn được sử dụng trong các dự án lưu trữ năng lượng quy mô lớn cho các công ty điện lực trên khắp thế giới.

Tesla sắp xây dựng Megafactory ở Thượng Hải
Tesla sắp xây dựng Megafactory ở Thượng Hải

Nó đang bổ sung sản xuất từ ​​Gigafactory Nevada và bổ sung công suất lên tới 40 GWh hàng năm – nhiều hơn công suất lưu trữ năng lượng cố định trên toàn cầu.

Bất chấp công suất mới đó, Tesla vẫn còn tồn đọng các đơn đặt hàng cho Megapack trong khoảng hai năm vì sản phẩm này đã trở thành lựa chọn phù hợp cho các công ty điện lực muốn triển khai lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn để ổn định lưới điện của họ hoặc tận dụng lợi thế tốt hơn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời.

Bây giờ Tesla đang tăng thêm công suất với thông báo về một Megafactory mới ở Trung Quốc:

Dự án dường như là một bản sao hoàn chỉnh của Megafactory ở California với công suất 10.000 Megapacks mỗi năm hoặc khoảng 40 GWh.

Tesla cũng có kế hoạch xây dựng nhà máy với tốc độ đáng kinh ngạc, giống như đã làm ở Lathrop, với việc xây dựng bắt đầu vào quý tới và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào quý 2 năm 2024.

Công ty đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch xuất khẩu Megapacks được sản xuất tại Trung Quốc trên toàn thế giới. Nó sẽ cho phép Tesla có các trung tâm sản xuất sản phẩm năng lượng quan trọng ở cả hai bên thế giới.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, sẽ đến Trung Quốc vào cuối tuần này, dường như để chốt thỏa thuận đó và gặp gỡ các quan chức chính phủ. Đã có tin đồn rằng Tesla cũng nhằm mục đích đảm bảo một thỏa thuận để phát hành phiên bản Beta hoàn toàn tự lái của mình trên thị trường.

Trả lời