Tesla sẽ ra mắt chính thức tại Malaysia

Ngày 20/7 tới, Tesla sẽ ra mắt chính thức tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia (MITI), Tengku Datuk Seri Zafrul Abdul Aziz tái khẳng định sự hợp tác tiềm năng giữa Malaysia và Tesla không chỉ giới hạn trong lĩnh vực xe điện mà còn có thể được mở rộng sang các lĩnh vực khác.

Tesla sẽ ra mắt chính thức tại Malaysia
Tesla sẽ ra mắt chính thức tại Malaysia

Trong khi đó, Giáo sư kinh tế trường Đại học Sunway, Tiến sĩ Yeah Kim Leng lưu ý rằng một cuộc thảo luận hiệu quả giữa “gã khổng lồ EV toàn cầu” và Thủ tướng Anwar Ibrahim trong tuần này sẽ có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế Malaysia nói chung.

Ông nhấn mạnh bất kể giá trị của khoản đầu tư mà Tesla dự định mang đến Malaysia là gì, nó cũng sẽ mang lại cho ngành công nghiệp EV Malaysia sự phát triển lớn. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ cũng như các nhà sản xuất phụ tùng và linh kiện tham gia tích cực vào ngành công nghiệp xe điện.

Ông khẳng định cuộc gặp giữa người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và Thủ tướng Anwar Ibrahim sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền trên con đường trở thành Trung tâm xe điện của Malaysia trong khu vực.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Viện Ô tô, Robot và IoT Malaysia (MARIi) Azrul Reza Aziz tin tưởng rằng cuộc gặp giữa Anwar và Musk sẽ mở đường cho sự hợp tác hiệu quả giữa Malaysia và Tesla trong thời gian tới.

Ông Azrul Reza Aziz bày tỏ sự vui mừng về những khả năng sắp tới từ cuộc họp. Khả năng Tesla tăng cường đầu tư hơn nữa vào Malaysia sẽ góp phần vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia và cho phép phát triển một hệ sinh thái ô tô điện bền vững và thân thiện với môi trường.

Hiện tại, trung tâm dịch vụ chính thức của Tesla được đặt tại Singapore và các chủ sở hữu từ chương trình cho thuê Greentech đã gửi xe của họ trở lại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Bnews

Trả lời