Tesla sẽ thử quảng cáo, Elon Musk, người ghét nó

Elon Musk nói rằng Tesla sẽ “thử quảng cáo” sau nhiều năm chống lại ý tưởng này và thậm chí ông còn tuyên bố rằng ông “ghét quảng cáo”.

Trong nhiều năm qua, Musk đã có câu nói nổi tiếng rằng ông coi thường quảng cáo. Ông ấy nói rằng Tesla không trả tiền hoặc giảm giá cho những người nổi tiếng lái xe điện của mình và Tesla không trả tiền để quảng cáo – mặc dù trước đây đã có những trường hợp ngoại lệ.

Tesla sẽ thử quảng cáo, Elon Musk, người ghét nó
Tesla sẽ thử quảng cáo, Elon Musk, người ghét nó

Những fan hâm mộ và nhà đầu tư của Tesla thường gợi ý rằng công ty ít nhất hãy thử nó, nhưng vị CEO này luôn phản đối ý tưởng này – thậm chí còn nói rằng ông “ghét” quảng cáo.

Gần đây, Musk có vẻ cởi mở với ý tưởng về việc Tesla cuối cùng sẽ quảng cáo khi công ty bắt đầu “bán xe với số lượng lớn hơn”.

Khi một nhà đầu tư đưa ra ý tưởng này tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla hôm nay, vị CEO đã cởi mở hơn với ý tưởng này và thậm chí còn nói rằng Tesla sẽ thử quảng cáo.

Chúng ta sẽ thử quảng cáo một chút và xem nó diễn ra như thế nào.

Musk nói rằng ông rất ngạc nhiên trước sự nhiệt tình của các nhà đầu tư Tesla về quảng cáo.

Ông ấy nói như thể việc Tesla quảng cáo đang trong giai đoạn thử nghiệm và cũng nói rõ rằng mình không thờ ơ với sự trớ trêu khi anh ấy chế giễu các nhà sản xuất ô tô khác trong nhiều năm vì đã phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo để bán ô tô.

Một số nhà sản xuất ô tô chi tới 4.000 đô la quảng cáo cho mỗi chiếc xe được bán.

Musk luôn nói rằng Tesla sử dụng tiền mà thứ vốn mà các nhà sản xuất ô tô khác đang chi cho quảng cáo để cải thiện sản phẩm của mình.

Tesla không quảng cáo hoặc trả tiền. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng số tiền đó để làm cho sản phẩm trở nên tuyệt vời.

Nhưng có lẽ đã đến lúc Tesla phải xem liệu họ có thể chi tiền cho quảng cáo một cách hiệu quả để tạo ra nhu cầu cho các phương tiện của mình hay không. Để giữ cho nhu cầu phù hợp với năng lực sản xuất tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo Musk cho biết nếu quảng cáo “mang tính thông tin và giải trí, thì nó sẽ tiếp cận nội dung”. Musk tin rằng Tesla có thể sản xuất những quảng cáo như vậy trong tương lai sẽ tập trung vào một số tính năng ít được biết đến của nhà sản xuất ô tô này.

Trả lời