Tesla Semi đi 1.700 km trong 24 giờ, thách thức Mercedes, Bill Gates và bất cứ ai nghi ngờ về xe tải điện

Một chiếc xe tải điện Tesla Semi đã đi được 1.700 km trong một ngày trong cuộc thử nghiệm thực tế.

Đã có rất nhiều nghi ngờ về xe chiếc xe tải điện Class-8 này. Nhiều người không nghĩ rằng nó có thể cạnh tranh được với xe tải diesel.

Xe tải điện Tesla Semi- ảnh 1
Xe tải điện Tesla Semi

Tỷ phú Bill Gates nằm trong số những người nghi ngờ đó. Ông lập luận rằng những chiếc xe tải điện như Tesla Semi “có thể sẽ không bao giờ” thương mại được vì pin sẽ rất nặng.

Bill Gates cho rằng Semi sẽ không đạt được quãng đường 804 km, vốn cần thiết cho vận tải đường dài.

Tesla đã chứng minh rằng ông đã sai vào năm ngoái với chuyến đi 804 km chỉ với một lần sạc.

Hội đồng Hiệu quả Vận chuyển Hàng hóa Bắc Mỹ (NACFE) đã tiến hành một nghiên cứu như một phần của chương trình Run on Less mới để thử nghiệm một số xe tải điện trong điều kiện thực tế và công bố dữ liệu theo thời gian thực.

Có ba xe tải Tesla Semi mới tham gia chương trình năm nay và chúng tôi đã báo cáo về dữ liệu đầu tiên sẽ có vào đầu tháng này .

Bây giờ, cuộc nghiên cứu kéo dài 18 ngày đã kết thúc và chiếc Tesla Semi #3 đã đạt kỷ lục đi được quãng đường hơn 1.700 km trong một ngày:

Xe tải điện Semi
Tesla Semi đi 1.700 km trong 24 giờ, thách thức Mercedes, Bill Gates và bất cứ ai nghi ngờ về xe tải điện

Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành mới của Nikola Motor, cho biết chỉ tháng trước sau khi một trong những xe tải pin nhiên liệu hydro của họ đi được hơn 1.500 km trong một ngày:

Tôi thách thức bất cứ ai tìm được một chiếc xe tải không phát thải ở bất cứ đâu có thể chạy tới 1.500 km trong một ngày.

Theo Electrek

Trả lời