Tesla Semi được Tesla giao cho Pepsi từ tháng 12 năm 2022

Tập đoàn nước giải khát Pepsi là khách hàng đầu tiên sở hữu Tesla Semi

Tesla bàn giao cho Pepsi lô xe tải điên Semi bản chạy 805km

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đưa ra thông báo mà các cổ đông Tesla đã chờ đợi từ năm 2017 khi chiếc xe tải điện Semi Class 8 lần đầu tiên được công bố dưới dạng nguyên mẫu. Musk cho biết Tesla cuối cùng cũng đang bắt đầu sản xuất Semi, với thời gian giao hàng bắt đầu từ ngày 1 tháng 12, Pepsi sẽ nhận được những chiếc xe tải điện đầu tiên này từ Tesla.

Giám đốc điều hành Musk đã đưa ra thông báo trên Twitter, nói thêm rằng Tesla Semi có quãng đường di chuyển 805 km và người lái sẽ có cảm giác siêu thú vị khi lái xe. Hàng loạt các câu hỏi từ nhiều người dùng nhưng Elon Musk đã không trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong số họ.

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

 

Musk đã đăng trên Twitter với nội dung như sau: “Vui mừng thông báo xe tải điện Tesla Semi bắt đầu sản xuất với việc giao hàng cho Pepsi vào ngày 1 tháng 12!”. Thông điệp này rất khó để nói chắc chắn liệu việc sản xuất đã bắt đầu hay sẽ sớm bắt đầu.

Việc bắt đầu sản xuất Semi là một cột mốc quan trọng đối với Tesla mặc dù thời điểm này đã quá hạn từ lâu. Nhà sản xuất ban đầu nói rằng Semi sẽ đi vào sản xuất vào năm 2019 nhưng điều đó đã không xảy ra và đã liên tục bị trì hoãn kể từ đó.

Vẫn chưa rõ Gigafactory nào sản xuất xe tải điện Tesla Semi

Không rõ những chiếc xe tải Semi sản xuất đầu tiên đang được sản xuất từ nhà máy nào trong số các Gigafactory của Tesla. Tesla đã và đang chế tạo các nguyên mẫu Semi ở Gigafactory Nevada nhưng việc sản xuất hàng loạt chiếc xe này dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Gigafactory Texas. Gigafactory Texas đã bắt đầu sản xuất những chiếc crossover Model Y vào mùa xuân này nhưng vẫn chưa rõ liệu dây chuyền lắp ráp Semi có hoạt động tốt hay không ở nhà máy này.

Vào tháng 1 năm nay, Elon Musk cho biết Tesla sẽ không phát hành sản phẩm mới nào vào năm 2022 nhưng vào ngày 10 tháng 8, Elon Musk cho biết phiên bản 805 km của Tesla Semi sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm nay.

Khách hàng lớn Pepsi phải đợi tới 5 năm để nhận được lô xe đã đặt hàng

Việc Pepsi sẽ là khách hàng đầu tiên của Semi là điều không quá bất ngờ. Công ty nước giải khát này đã đặt hàng trước 100 xe tải điện Tesla Semi từ năm 2017 như một phần trong nỗ lực giảm chi phí nhiên liệu và lượng khí thải của của họ.

Vào tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành PepsiCo, ông Ramon Laguarta cho biết công ty đang mong đợi những đợt giao xe Tesla Semi đầu tiên vào quý 4 năm 2021. Rõ ràng, điều đó đã không xảy ra. Theo Bloomberg, gã khổng lồ Pepsi dự kiến ​​sẽ triển khai giao hàng nước giải khát cho các đại lý của họ bằng 15 xe tải điện Tesla Semi vào cuối năm nay.

Trong một tweet ngày 7 tháng 10, PepsiCo xác nhận rằng họ sẽ nhận những chiếc Tesla Semi đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 để thực hiện việc chở hàng tại nhà máy Frito-Lay ở Modesto (CA) và nhà máy PepsiCo ở Sacramento (CA).

Trả lời