Tesla Semi sẽ xuất hiện trên đường phố vào năm 2022

Elon Musk đã tiết lộ vào rằng việc giao hàng phiên bản tầm xa của xe tải điện Tesla Semi sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022, muộn hơn khoảng 3 năm so với thông báo ban đầu (và 5 năm thời điểm xe được công bố). Tesla cũng vừa cập nhật tất cả hình ảnh của chiếc Semi, nhà sản xuất đang có kế hoạch cung cấp xe tải đầu kéo này trong năm nay.

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Hình ảnh bên dưới cho thấy, đây có thể là thiết kế cuối cùng của Tesla Semi, xe đi được 804 km, có mức tiêu thụ điện dưới 1.25 kWh mỗi km và có tải trọng kết hợp tối đa (GCW) khoảng 37 tấn.

Bộ sưu tập Tesla Semi

Tesla cũng cho biết Tesla Semi có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h từ trạng thái dừng trong 20 giây và có thể duy trì tốc độ giới hạn ngay cả khi lên những đoạn dốc, mặc dù nhà sản xuất vẫn chưa công bố thông tin nào về vấn đề này. Xe được sạc từ một trong những bộ sạc Tesla Semi cực nhanh (còn được gọi là Tesla Megachargers), chiếc xe tải điện này có thể sạc từ 0-70% chỉ trong 30 phút.

Hiện chỉ có một số địa điểm đã được lắp đặt trạm sạc Megachargers, trong số đó có Giga Nevada, nhà máy sản xuất pin và linh kiện EV của Tesla nằm ở phía đông Reno, và một địa điểm khác được cho là được xây dựng tại cơ sở của Pepsi ở Modesto, California – chúng tôi biết rằng nó đã được xây dựng vào cuối năm ngoái nhưng vẫn chưa đi vào hoạt động.

Đọc thêm bài viết về trụ sạc của Tesla :

Đây sẽ là diện mạo của bộ siêu sạc Supercharge Tesla V4 mới

Trả lời