Tesla tạm ngưng sản xuất Model 3 tại Giga Thượng Hải

Gần đây, chúng tôi đã báo cáo về việc Giga Thượng Hải chuẩn bị sản xuất xe điện Tesla Model 3 bản nâng cấp. Chúng tôi dự kiến ​​Giga Thượng Hải sẽ đóng cửa ít nhất vài ngày vào cuối tháng 5, để chuẩn bị dây chuyền sản xuất cho phương tiện mới và theo báo cáo địa phương, đây chính xác là những gì đang xảy ra ngay lúc này.

Tesla tạm ngưng sản xuất Model 3 tại Giga Thượng Hải
Tesla tạm ngưng sản xuất Model 3 tại Giga Thượng Hải

Blogger người Trung Quốc Wu Wa đã đăng một video lên kênh YouTube của anh ấy, cho thấy hoạt động ít hơn nhiều cả ở khu vực sản xuất Model 3 Giai đoạn 1 và khu vực Model Y Giai đoạn 2. Điều này xác nhận báo cáo trước đó của chúng tôi và chỉ ra việc đóng cửa nhà máy để áp dụng những thay đổi cần thiết cho dây chuyền sản xuất.

Dự án Highland, như Tesla đề cập đến Model 3 được nâng cấp, đang ở giai đoạn cuối và sẽ được tiết lộ chính thức trong vòng vài tuần nữa. Chúng ta đã thấy những hình ảnh về mặt trước của Model 3 mới và nhiều xe thử nghiệm – vẫn còn ngụy trang – đã được phát hiện trên đường phố. Chúng tôi thậm chí còn nhìn thấy những bức ảnh bên trong được đăng bởi ai đó sử dụng máy bay không người lái để theo dõi nhà máy thử nghiệm của Tesla.

Bản nâng cấp của xe điện Tesla Model 3?
Bản nâng cấp của xe điện Tesla Model 3?

Với việc sản xuất tại Giga Thượng Hải dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài ngày tới, chúng ta nên chuẩn bị cho một thông báo “bất ngờ” chính thức từ chính Elon Musk – trên nền tảng mạng xã hội yêu thích của anh ấy.

Tesla Model 3 bản nâng cấpsẽ được bán đầu tiên tại Trung Quốc, sau đó sẽ sớm ra mắt các thị trường khác. Mẫu xe mới dường như dài hơn, nhưng điều này có thể là do cản va mới, vô lăng mới đi kèm với các nút cảm ứng thay thế cho các cần chỉ báo – giống như trên xe Model S. Nội thất cũng được làm mới với vật liệu mới và tốt hơn chất lượng xung quanh.

Tesla đã nộp đơn xin mở rộng Giga Thượng Hải với chính quyền địa phương. Công ty muốn tăng tỷ lệ sản xuất hệ thống truyền lực nhờ có một nhà máy mới và họ muốn thêm một dây chuyền sản xuất pin dạng túi thử nghiệm. Với công suất sản xuất 1,1 triệu xe hiện tại, Giga Shanghai chịu trách nhiệm cho một nửa sản lượng toàn cầu của Tesla.

Nguồn Arenaev

Trả lời