Tesla tăng giá ở Mỹ sau lần giảm giá thứ sáu trong năm nay

Tesla đã tăng giá tại Mỹ cho các mẫu xe điện cao cấp Model SX của mình, theo trang web của hãng vào thứ Năm, mặc dù giá vẫn thấp hơn 20% so với đầu năm sau một đợt giảm giá để kích cầu.

Tesla đã giảm giá trên toàn cầu kể từ tháng Giêng, bao gồm sáu lần ở Hoa Kỳ cho đến gần đây nhất là vào thứ Ba tuần này, để kích cầu, đặc biệt là đối với những chiếc xe dành cho thị trường đại chúng như chiếc crossover Model Y và chiếc sedan Model 3.

Tesla tăng giá ở Mỹ sau lần giảm giá thứ sáu trong năm nay
Tesla tăng giá ở Mỹ sau lần giảm giá thứ sáu trong năm nay

Tesla Model S Plaid và Model X Plaid – phiên bản hiệu suất của những mẫu xe đó – hiện có giá 107.490 USD, tăng từ 104.990 USD trước đó.

Theo trang web của Tesla, giá của Model X hiện cao hơn khoảng 2,6% ở mức 97.490 USD, trong khi giá của Model S tăng khoảng 2,9% lên 87.490 USD.

Tuy nhiên, giá cả 4 mẫu xe này vẫn rẻ hơn so với đầu năm từ 16% đến 23%.

Tesla đã giảm giá 5.000 USD cho cả hai phiên bản Model S và Model X vào đầu tháng này, vài ngày sau khi báo cáo số lượng giao hàng của những chiếc xe này giảm 38% trong tháng 1 đến tháng 3.

Elon Musk hôm thứ Tư đã nhân đôi cuộc chiến giá cả mà ông bắt đầu vào cuối năm ngoái, cho biết nhà sản xuất xe điện sẽ ưu tiên tăng trưởng doanh số hơn lợi nhuận trong khi kinh tế suy giảm.

Công ty đã công bố tỷ suất lợi nhuận gộp hàng quý thấp nhất trong hai năm, vì họ đã giảm giá mạnh ở các thị trường bao gồm Hoa Kỳ và Trung Quốc để thúc đẩy nhu cầu và chống lại sự cạnh tranh gia tăng.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết hôm thứ Năm rằng Tesla đang đi tiên phong trong cách định giá xe điện mà các nhà sản xuất khác sẽ phải làm theo.

Trả lời