Tesla tăng tốc sản xuất Model Y tại Giga Texas

Tesla vẫn đang đều đặn tăng sản lượng sản xuất tại Giga Berlin và Giga Texas. Cả hai nhà máy hiện chỉ sản xuất mẫu crossover Model Y, và rõ ràng Tesla cần sản xuất nhiều nhất có thể. Sau khi tăng sản lượng xe điện Model Y lên 4.000 chiếc mỗi tuần tại Giga Texas, có vẻ như Tesla đang nhắm đến mục tiêu sản xuất nhanh hơn nữa.

Tesla tăng tốc sản xuất Model Y tại Giga Texas
Tesla tăng tốc sản xuất Model Y tại Giga Texas

Jeff Roberts, một người theo dõi Tesla tình cờ lái máy bay không người lái xung quanh các nhà máy gần đây đã đưa ra một quan sát thú vị khác. Anh nói rằng nhà máy hiện đang giao nhiều xe SUV Model Y hơn bao giờ hết. Trên thực tế, anh ấy đếm được con số khổng lồ là 50 chiếc Model Y ra khỏi nhà máy mỗi giờ.

Bạn có thể kiểm tra nó trong video bên dưới

Dựa trên những quan sát của Roberts cũng như những kỳ vọng xung quanh việc mở rộng nhà máy của Tesla, có vẻ như Tesla đang nỗ lực để sớm đạt được cột mốc sản xuất được 5.000 Model Y mỗi tuần. Nhà máy ở Đức Giga Berlin vừa mới đạt được cột mốc 5.000 chiếc vài tuần trước. Nhà máy này mở cửa trước vài tuần so với Giga Austin, Texas.

Mặc dù Giga Berlin bắt đầu sản xuất vài tuần trước Giga Texas nhưng cả hai vẫn gần nhau về sản lượng Model Y. Điều này có thể là do Tesla gặp nhiều rào cản ở Đức hơn là ở Texas. Tuy nhiên, Giga Berlin dường như đã vượt lên dẫn trước trong một thời gian và có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong những tuần tới.

Theo Teslarati, nhà máy của Tesla ở Đức đã sản xuất 4.000 Model Y mỗi tuần vào tháng 2 và 5.000 vào cuối tháng 3 năm 2023. Giga Texas đạt 3.000 xe vào cuối năm 2022.

Ban đầu Tesla sản xuất tất cả các phương tiện của mình tại nhà máy ở Fremont, California. Cho đến hiện tại hai mẫu xe đầu bảng là Model SModel X vẫn không được chế tạo tại bất kỳ nhà máy nào khác. Nhà máy Giga Thượng Hải sản xuất cả Model 3 và Model Y cho bán hàng trong nước và xuất khẩu.

Các nhà máy mới nhất của Tesla ở Đức và Texas chỉ sản xuất Model Y nhưng điều đó sẽ thay đổi trong tương lai. Tesla cũng đang chuẩn bị bắt đầu xây dựng một nhà máy mới ở Mexico, nơi sẽ chế tạo những chiếc xe điện mới, rẻ hơn trên nền tảng thế hệ mới tiếp theo. Tesla cũng được cho là cũng đang tìm kiếm một địa điểm khác để xây dựng nhà máy cùng lúc với nhà máy ở Mexico.

Trả lời