Tesla thu hồi Model Y, S và X vì camera trước bị lệch

Tesla đang thu hồi một số mẫu xe Model S, Model XModel Y vì góc nghiêng của camera phía trước có thể không được căn chỉnh theo thông số kỹ thuật, điều này có thể khiến các tính năng an toàn chủ động không khả dụng mà không thông báo cho người lái xe về sự không khả dụng của chúng, theo thông báo thu hồi do Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) công bố.

Tesla thu hồi Model Y, S và X vì camera trước bị lệch
Tesla thu hồi Model Y, S và X vì camera trước bị lệch

NHTSA nói, hệ thống phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường đều có thể bị trục trặc do góc nghiêng của camera phía trước không chính xác, nhưng người lái xe sẽ không biết những tính năng này không khả dụng vì xe sẽ không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào. Do đó, điều này có thể khiến người lái phụ thuộc vào các tính năng không có sẵn, điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Theo báo cáo chính thức, tổng cộng có 1.337 xe điện có khả năng bị thu hồi, với 80% số xe ước tính có lỗi.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Austin đã xác định được 83 yêu cầu bảo hành và 2 báo cáo hiện trường có thể liên quan đến vấn đề được mô tả trong đợt thu hồi, nhưng họ không biết về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào có thể liên quan đến tình trạng này.

Để khắc phục sự cố, Tesla Service sẽ kiểm tra góc nghiêng của camera phía trước trên các phương tiện bị ảnh hưởng và nếu cần họ sẽ điều chỉnh góc theo thông số kỹ thuật miễn phí.

Trước đây, Tesla đã thu hồi 137 chiếc Model Y vì vô lăng của chúng có thể không được gắn chặt theo thông số kỹ thuật, trong khi Model 3 bị triệu hồi vào tháng 4 do các chốt trên liên kết bên của hệ thống treo trước có thể bị lỏng theo thời gian.

Trong một nghiên cứu gần đây do iSeeCars công bố, Tesla được xác định là thương hiệu xe hơi bị thu hồi nhiều nhất tại Hoa Kỳ, với Model S, Model 3, Model X và Model Y chiếm bốn trong số năm vị trí hàng đầu cho các mẫu xe bị thu hồi nhiều nhất.

Theo Insideevs

Trả lời