Tesla xuất xưởng chiếc ô tô thứ 2 triệu tại Trung Quốc

Ngày 6/9, Tesla đã thông báo rằng Giga Thượng Hải đã chứng kiến ​​chiếc xe điện thứ 2 triệu rời khỏi dây chuyền lắp ráp.

Giga Shanghai phải mất 33 tháng để đạt được 1 triệu xe đầu tiên và chỉ 13 tháng để đạt được 1 triệu xe thứ hai.

Tesla xuất xưởng chiếc ô tô thứ 2 triệu tại Trung Quốc
Tesla xuất xưởng chiếc ô tô thứ 2 triệu tại Trung Quốc

Tesla cho biết hiện tại, trung bình một chiếc xe sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền trong vòng chưa đầy 40 giây. Tesla cho biết Giga Shanghai được trang bị một máy đúc khuôn khổng lồ nặng 6.000 tấn.

Nhà máy Shanghai được tự động hóa cao với tỷ lệ tự động hóa 95%. Tesla cho biết có hàng trăm cánh tay robot đang hoạt động ở đây, cho phép những công việc trước đây cần hàng trăm hoặc hàng nghìn người hoàn thành nay chỉ còn vài chục người thực hiện.

Tesla cho biết, một mạng lưới thần kinh kỹ thuật số bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất Giga Shanghai, ghi lại tất cả dữ liệu từ quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng cao của xe.

Nhà máy này có tỷ lệ tái chế chất thải công nghiệp là 93% và tỷ lệ tái chế nước công nghiệp là 98%.

Theo Tesla, Giga Shanghai có thể tái chế hơn 400.000 tấn nước mỗi năm và nước thải thải ra thậm chí có thể nuôi cá sau khi xử lý.

Tesla cho biết hơn 95% linh kiện xe của nhà máy đến từ các nhà cung cấp địa phương và 99,9% nhân viên của nhà máy là người Trung Quốc.

Nhà máy Thượng Hải của Tesla được khởi công xây dựng vào ngày 7/1/2019 và đi vào hoạt động cuối năm 2019, là dự án sản xuất ô tô 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc.

Giga Shanghai bắt đầu giao xe sedan Model 3 vào tháng 1 năm 2020 và crossover Model Y vào tháng 1 năm 2021 cho người tiêu dùng địa phương.

Giga Shanghai chứng kiến ​​chiếc xe sản xuất hàng loạt thứ một triệu của mình lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 13 tháng 8 năm 2022, chưa đầy ba năm sau khi nhà máy bắt đầu sản xuất.

Vào ngày 13 tháng 7, nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đã chứng kiến ​​chiếc xe Model Y thứ một triệu xuất xưởng.

Nhà máy này hiện có công suất sản xuất hàng năm hơn 1 triệu xe, là nhà máy lớn nhất thế giới của Tesla và không chỉ cung cấp xe cho khách hàng ở Trung Quốc mà còn đóng vai trò là trung tâm xuất khẩu cho nhà sản xuất xe điện.

Theo CnEVPost

Trả lời