Thái Lan, Indonesia nổi lên như những mắt xích lớn trong chuỗi cung ứng xe điện

Thái Lan và Indonesia đã trở thành hai trong số những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á để đầu tư vào các bộ phận và vật liệu cho xe điện, khi các công ty Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc chạy đua để bắt đầu sản xuất xe điện trong khu vực.

Nhà sản xuất nhựa Nhật Bản Kuraray trong tháng này đã mở nhà máy đầu tiên tại Thái Lan.

Chủ tịch Hitoshi Kawahara của Kuraray nói rằng: “Các nhà sản xuất ô tô nói với chúng tôi rằng họ muốn có một chuỗi cung ứng” trong khu vực Đông Nam Á.

Thái Lan, Indonesia nổi lên như những mắt xích lớn trong chuỗi cung ứng xe điện
Nhà sản xuất hóa chất Nhật Bản Kuraray đầu sản xuất nhựa hiệu suất cao ở Thái Lan

Nhà máy mới này là một trong số các khoản đầu tư liên quan đến EV ở Thái Lan. Dù Thái Lan là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Đông Nam Á nhưng vẫn là lãnh thổ mới cho các mẫu xe điện. Hyundai đã bắt đầu sản xuất xe điện tại đây vào năm ngoái và BYD có kế hoạch bắt đầu lắp ráp xe tại Thái Lan vào năm 2024.

Khoảng 520 triệu USD đã được đầu tư vào nhà máy Kuraray, một liên doanh với công ty hóa dầu Thái Lan PTT Global Chemical và công ty thương mại Nhật Bản Sumitomo Corp.

Nhựa hiệu suất cao Genestar của Kuraray đang được sản xuất ở đó. Nó có khả năng chịu nhiệt cao hơn các loại nhựa tiêu chuẩn và được sử dụng cho các bộ phận điện áp cao xung quanh ắc quy xe. Genestar được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng nhà máy mới ở Thái Lan sẽ tăng gấp đôi sản lượng hàng năm lên 26.000 tấn.

Ông Kawahara cho biết công ty sẽ xem xét đầu tư thêm vào Thái Lan vào khoảng năm 2026 với quy mô tương đương với nhà máy mới.

Vào tháng 3, nhà sản xuất linh kiện điện tử Nhật Bản Murata Manufacturing cho biết họ đã hoàn thành một nhà máy sản xuất tụ gốm nhiều lớp ở tỉnh Lamphun, miền bắc Thái Lan.

Tụ gốm nhiều lớp giúp ổn định dòng điện bên trong thiết bị. Có thể cần tới 10.000 tụ trong một chiếc xe điện. Murata, công ty hàng đầu thế giới về các tụ điện này, có kế hoạch tăng khả năng cung cấp ở Đông Nam Á.

Thái Lan đã đưa ra các ưu đãi vào năm 2022 để thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện và các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và Nhật Bản đã hưởng ứng.

BYD có kế hoạch mở một nhà máy vào năm tới với sản lượng hàng năm là 150.000 xe. Great Wall Motor đã thâm nhập thị trường Thái Lan và MG Motor thuộc sở hữu của SAIC Motor cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất tại quốc gia này.

Các nhà sản xuất phụ tùng Nhật Bản coi BYD và các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc khác là những khách hàng tiềm năng. ToyotaHonda có kế hoạch sản xuất xe điện ở Thái Lan nhưng có khả năng sẽ bắt đầu ở quy mô nhỏ.

Indonesia – nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai trong khu vực, nước giàu tài nguyên

Khi nói đến pin xe điện, các công ty Trung Quốc và Hàn Quốc đang nhắm đến Indonesia giàu tài nguyên, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai trong khu vực.

Nhà sản xuất pin EV lớn nhất thế giới CATL sẽ đầu tư tới 6 tỷ USD để xây dựng một nhà máy với một công ty địa phương. CATL nhằm mục đích hoàn thành dự án vào năm 2026 và thiết lập sản xuất tích hợp theo chiều dọc bao gồm các quy trình thượng nguồn như khai thác niken, một nguyên liệu thô quan trọng.

LG Energy Solution của Hàn Quốc sẽ thành lập một nhà máy sản xuất pin ở Indonesia cùng với Hyundai.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và châu Âu chủ yếu nhập khẩu xe điện được sản xuất tại quốc gia của họ để bán ở Đông Nam Á.

Akira Miyakoshi thuộc Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản cho biết: “Sản xuất trong khu vực sẽ trở thành tiêu chuẩn kể từ bây giờ, bao gồm cả ở Đông Nam Á. Các nhà sản xuất liên quan đến ô tô sẽ cần tổ chức lại mạng lưới cung ứng của họ xung quanh xe điện”.

Hơn 1.000 nhà sản xuất phụ tùng Nhật Bản được cho là đang hoạt động ở Đông Nam Á, nhưng chỉ một số ít tham gia vào mạng lưới cung ứng liên quan đến xe điện. Đó là bởi vì các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản từ lâu đã tập trung vào việc sản xuất các động cơ đốt trong sử dụng nhiều bộ phận tiết kiệm nhiên liệu hơn. Khi ngành công nghiệp tuyên bố chuyển sang sử dụng ze điện, trước tiên họ tập trung vào xe hybrid và xe hybrid trong khi các đối thủ chuyển sang xe điện thuần túy.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có thị phần khoảng 90% tại Indonesia và Thái Lan. Nhưng đối với xe điện, một số công ty Trung Quốc và Hàn Quốc thống trị cả hai quốc gia.

Một nguồn tin từ một nhà cung cấp Nhật Bản cho biết:

Chỉ có 10.000 xe điện được bán ở mỗi Indonesia và Thái Lan vào năm 2022, nhưng việc áp dụng chúng có thể tăng tốc nhanh hơn dự kiến. Khi sản lượng địa phương của các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc và Hàn Quốc tăng lên, các nhà sản xuất pin từ Trung Quốc và Hàn Quốc có thể sẽ thúc đẩy việc tạo ra các mạng lưới cung ứng ở Đông Nam Á.

Trả lời