Thái Lan thất bại trong kế hoạch điện khí hóa vào năm 2030

Công ty tư vấn quản lý toàn cầu Arthur D. Little cho biết Thái Lan có thể không đạt được mục tiêu đầy tham vọng là 50% số phương tiện sản xuất trong nước là xe điện vào năm 2030 vì nhiều lý do như giá năng lượng cao và cơ sở trạm sạc xe điện còn nhiều hạn chế.

Ông Akshey Prasad, giám đốc của Arthur D. Little Đông Nam Á, cho biết công ty dự kiến ​​xe điện Thái Lan sẽ chỉ chiếm 7% tổng số xe sản xuất trong nước vào năm 2023. Ông nói:

Chúng tôi đã đưa ra một dự đoán thực tế dựa trên nghiên cứu của chúng tôi và các yếu tố được sử dụng để tính toán.

Ông Prasad cho biết giá năng lượng tái tạo và dịch vụ sạc vẫn ở mức cao tại Thái Lan, trong khi số lượng trạm sạc xe điện tại đây không đủ để phục vụ người lái xe điện.

Thái Lan thất bại trong kế hoạch điện khí hóa vào năm 2030
Thái Lan thất bại trong kế hoạch điện khí hóa vào năm 2030

Không giống như Indonesia, nơi có nguồn niken dồi dào, đây là nguyên liệu chính để sản xuất pin. Thái Lan không có nguyên liệu thô này nên khó có thể thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Prasad cho biết Thái Lan chỉ có một nguyên liệu duy nhất được sử dụng để sản xuất pin đó là kẽm, nhưng họ cần phát triển công nghệ để sử dụng loại nguyên liệu này trong sản xuất pin xe điện.

Ông Akshey Prasad, nói thêm:

Thái Lan có thể hợp tác với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Australia để sử dụng kẽm làm nguyên liệu sản xuất pin. Điều này sẽ tăng khả năng cạnh tranh của đất nước.

Nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã trì hoãn kế hoạch sản xuất xe điện vì khan hiếm chip. Chúng tôi hy vọng tình trạng thiếu hụt sẽ giảm bớt trong vòng 2-3 năm.

Một yếu tố khác có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp xe điện ở cả Thái Lan và các quốc gia khác là tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu kéo dài.

Andreas Schlosser, một đối tác trong Tập đoàn sản xuất và ô tô toàn cầu của Arthur D. Little cho biết Thái Lan xếp thứ chín về mức độ sẵn sàng của thị trường đối với việc áp dụng xe điện.

Việc sử dụng xe điện đã gia tăng trên toàn thế giới trong hai năm qua. Theo GEMRIX, Thái Lan được xem là thị trường xe điện mới nổi cùng với Mỹ, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Ả Rập.

Công ty tư vấn cho biết, bất chấp các biện pháp hỗ trợ sản xuất và kích cầu xe điện của chính phủ Thái Lan nhưng tỷ lệ sử dụng xe điện ở quốc gia này vẫn ở mức thấp.

Công ty tin rằng chính phủ rất có thể sẽ bỏ lỡ mục tiêu có 1,12 triệu xe điện được sản xuất vào năm 2030. Doanh số bán xe điện tại Thái Lan dự kiến ​​sẽ tăng từ 1.572 chiếc vào năm 2020 lên 831.161 chiếc vào năm 2030.

Trả lời