Thành phố London sử dụng xe buýt điện iTram chỉ sạc trong 10 phút

Dịch vụ giao thông vận tải thành phố London (TfL) đã công bố phương tiện giao thông công cộng sạch mới nhất của họ, đó là 20 chiếc xe buýt chạy bằng điện hỗ trợ sạc siêu nhanh. Những chiếc xe buýt kiểu dáng tương lai này sẽ trông giống như những bong bóng lăn trên đường phố ở thành phố London thủ đô nước Anh. Vào năm 2023 tuyến 358 đi từ Crystal Palace đến Orpington này sẽ là tuyến xe buýt điện sạc siêu nhanh này.

Các xe buýt điện ở London được Go Ahead, nhà điều hành xe buýt lớn nhất của thành phố London mua lại từ nhà sản xuất xe điện Irizar của Tây Ban Nha. Xe điện ở London có tên gọi chính thức là iTram. Đây là lần đầu tiên công ty Irizar chế tạo và ra mắt xe điện có tay lái bên phải ở Vương quốc Anh.

Công ty Irizar đã giải thích ngày hôm qua trong một thông báo: Các xe buýt điện này dài 12 mét (dài 39 feet) sẽ được sạc trong 10 phút trên một trong những tuyến xe buýt dài nhất của London.

Xe buýt sẽ được sạc giữa các chuyến đi bằng cách sử dụng hai hệ thống sạc nhanh theo công nghệ inverted pantograph (trạm sạc trên cao, hạ xuống tiếp xúc với trần xe buýt để sạc) được lắp đặt tại trạm xe buýt Crystal Palace và Orpington. Điều này cho phép những chiếc xe buýt được sạc trong vòng chưa đầy năm phút. Sau khi kết thúc lộ trình, các xe buýt sẽ được sạc bằng cách sử dụng bộ sạc đặt tại bãi đậu.

Hệ thống inverted pantograph trông như thế nào:

Hệ thống inverted pantograph
Hệ thống inverted pantograph

 

Hệ thống inverted pantograph cũng đang được sử dụng trên xe buýt trên tuyến đường hoàn toàn bằng điện 132 , chạy giữa North Greenwich và Bexleyheath.

Bên trong xe điện cũng khá đẹp và có bộ sạc USB, Wi-Fi, nút chữ nổi, giá để hành lý và thông tin hành khách.

Ghế ngồi của xe buýt điện
Ghế ngồi của xe buýt điện

Video về cách hoạt động của hệ thống sạc nhanh phía trên inverted pantograph

 

Tuyến đường 358 là một thí điểm xe điện-xe buýt và TfL nói rằng nếu thành công, họ sẽ triển khai thêm nhiều xe điện-xe buýt điện trên các tuyến khác của London trong tương lai.

Hiện có khoảng 850 xe buýt điện đang được sử dụng cho giao thông công cộng ở London.

TfL đã cam kết cung cấp đội xe buýt không phát thải ở Luân Đôn vào năm 2034 trong Kế hoạch hành động xe buýt của mình và họ cho biết, tùy thuộc vào nguồn vốn bổ sung, có thể đạt được mục tiêu đến năm 2030.

Trả lời