Thông số kỹ thuật của Honda Prologue EV được công bố

Honda tiết lộ rằng chiếc Honda Prologue 2024 sắp ra mắt “dự kiến” sẽ đạt được quãng đường di chuyển hơn 480 km theo ước tính của EPA trong một lần sạc, đồng thời công bố một loạt thông số kỹ thuật mới cho chiếc SUV điện đầu tiên của mình. Xe được sản xuất dựa trên nền tảng Ultium của GM, mẫu xe điện này có cùng kích thước với chiếc Chevy Blazer EV là 85kWh.

Hai xe có nhiều điểm tương đồng từ trong ra ngoài, từ chiều dài cơ sở 121,8 inch cho đến màn hình đồng hồ lái 11 inch.

Thông số kỹ thuật của Honda Prologue EV được công bố
Thông số kỹ thuật của Honda Prologue EV được công bố

Cả Prologue và Blazer đều có phần mềm tích hợp của Google, nhưng EV của Honda bao gồm hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto không dây mà GM đã quyết định rằng xe EV của họ sẽ không có.

Honda sẽ bao gồm một số tùy chọn gói sạc cho người mua Prologue (và Acura ZDX ) bao gồm các khoản tín dụng sạc công cộng. Một gói bao gồm một trạm sạc tại nhà 11,5kW với ưu đãi dịch vụ lắp đặt Điện khí hóa gia đình Honda trị giá 500 USD cộng với 100 USD tín dụng sạc công cộng.

Đại diện Honda PR, ông Chris Martin nói với The Verge rằng các khoản tín dụng này hoạt động cụ thể với EVgo và các đối tác chuyển vùng của nó, bao gồm cả ChargePoint. Quan hệ đối tác EVgo của Honda cho phép khách hàng tìm bộ sạc, xem tình trạng sẵn có của gian hàng theo thời gian thực và bắt đầu sạc, tất cả đều có trong ứng dụng HondaLink mới.

Tùy chọn gói sạc thứ hai bao gồm bộ sạc 7,6kW chậm hơn, khoản tín dụng cài đặt 250 đô la và khoản tín dụng sạc công cộng 300 đô la. Cuối cùng, tùy chọn thứ ba tránh cung cấp dịch vụ sạc tại nhà Cấp 2 (trong trường hợp bạn đã có hoặc sống trong một căn hộ) và thay vào đó cung cấp cho bạn 750 đô la tín dụng sạc công cộng.

Bất kể bạn chọn gói nào, chủ sở hữu Honda và Acura EV mới cũng sẽ nhận được mẫu sạc nhanh DC miễn phí tại các trạm Electrify America.

Honda sẽ bàn giao những chiếc Prologue EV đầu tiên vào đầu năm 2024 và sẽ có giá khởi điểm “trên 40.000 USD”. Xe thậm chí có thể đủ điều kiện nhận ưu đãi thuế liên bang trị giá 7.500 USD nếu Chevy Blazer được đưa vào danh sách. Honda có kế hoạch giới thiệu 30 xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2030 với doanh số 2 triệu xe.

Honda, giống như Toyota, khởi động quá trình điện khí hóa chậm hơn so với các nhà sản xuất ô tô khác, vì vậy hãng đã xây dựng Prologue trên nền tảng của GM như một giải pháp tạm thời. Prologue là mẫu xe điện đầu tiên của Honda tại Mỹ kể từ mẫu Honda Fit EV 2015 tuân thủ quy định của hãng, trong khi mẫu tiếp theo, một chiếc SUV lớn hơn, sẽ ra mắt vào năm 2025 và chạy trên nền tảng Kiến trúc điện tử của chính công ty.

Theo The Verge

Trả lời