Tiểu bang Ấn Độ xây dựng 1.000 trạm sạc vào năm 2024

Chính phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng 1.000 trạm sạc xe điện trên toàn bang trong hai năm tới. Theo báo cáo của PTI, chính quyền khuyến khích việc sử dụng nhiều hơn các phương tiện thân thiện với môi trường. Động thái này diễn ra vào thời điểm khi một số chính quyền bang trên khắp Ấn Độ, cùng với chính quyền trung ương, đang thúc đẩy việc sử dụng xe điện.

Việc thiếu cơ sở hạ tầng sạc xe điện luôn được coi là một trong những rào cản đối với sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện ở Ấn Độ. Trong khi thủ đô Delhi và bang Uttar Pradesh vẫn đứng đầu bản đồ sử dụng xe điện ở Ấn Độ với việc mở rộng nhanh hơn mạng lưới trạm sạc và các cơ sở khác cùng với tỷ lệ mua xe điện cao hơn, bang Tây Bengal vẫn chậm hơn cề tốc độ tăng trưởng. Phát biểu về điều đó, thư ký bang Tây Bengal, ông S Suresh Kumar cho biết mọi người không mua xe điện vì chi phí cao và thiếu cơ sở hạ tầng trạm sạc.

Ấn Độ tăng cường xây dựng hệ thống trạm sạc
Ấn Độ tăng cường xây dựng hệ thống trạm sạc

Ông cũng cho biết để giải tỏa sự nhầm lẫn trong tâm trí người dân về xe điện, chính quyền bang đã hợp tác với một daonh nghiệp tư nhân để tổ chức triển lãm xe điện Expo EV nhằm truyền bá nhận thức đến cho người dân. “Chúng tôi hy vọng sẽ đưa hơn 1.000 trạm sạc đi vào hoạt động trong hai năm tới”, ông Kumar nói. Ông cũng nói rằng triển lãm xe điện Expo EV lần thứ 16 và một sự kiện về xe điện sẽ được tổ chức tại thành phố Kolkata vào cuối tuần này. Quan chức nhà nước cũng nói rằng các công ty dầu mỏ đã được giao nhiệm vụ thiết lập cơ sở hạ tầng sạc và chính phủ nên hỗ trợ cho những công ty như công ty điện lực.

Chính quyền bang có kế hoạch thiết lập một trạm sạc xe điện cách nhau 25 km mỗi trạm trên đường cao tốc và một trạm sạc trong phạm vi ba km vuông ở khu vực thành thị.

Trả lời