Tin đồn: Tesla bắt đầu sản xuất xe Model Y chạy bằng pin BYD tại Đức

Đây có thể là phiên bản mới dành cho thị trường Châu Âu.

Một chiếc Tesla Model Y chạy bằng pin BYD được sản xuất tại Giga Berlin-Brandenburg ở Grünheide, Đức.

Theo trang tin Teslamag của Đức, Tesla đã bắt đầu sản xuất phiên bản tiêu chuẩn của xe điện Model Y (RWD) tại nhà máy ở châu Âu.

Tin đồn: Tesla bắt đầu sản xuất xe Model Y chạy bằng pin BYD tại Đức
Tin đồn: Tesla bắt đầu sản xuất xe Model Y chạy bằng pin BYD tại Đức

Phần quan trọng nhất của báo cáo, dựa trên các “nguồn đáng tin cậy” không chính thức, đây là phiên bản dẫn động cầu sau được trang bị pin do BYD cung cấp. Tin đồn về Tesla do BYD cung cấp ở Đức đã được báo cáo trước đây vào tháng 8 năm 2022. Gần đây nhất, Elon Musk đã đăng trên twitter rằng “Mối quan hệ giữa Tesla và BYD là tích cực” mà không giải thích chi tiết về chủ đề của mối quan hệ/dự án chung.

Bài báo cũng nói rằng mẫu xe này sẽ được trang bị gói pin cấu trúc. Ngoài ra, chiếc xe mới có mâm đúc lớn phía trước và phía sau.

Không có thông tin gì khác được biết, nhưng người ta tin rằng Tesla sẽ sử dụng Pin Blade hàng đầu của BYD (cell dài, công thức hóa học LFP), trong hệ thống cell-to-pack/cell-to-chassis (được sản xuất tại Trung Quốc và nhập khẩu vào Châu Âu), giống như chiếc BYD Seal.

Tin đồn Tesla Model Y RWD ở châu Âu:

  • Dẫn động cầu sau (RWD)
  • Pin BYD Blade
  • Gói pin cấu trúc
  • Mâm đúc

Dung lượng của pin vẫn chưa được công bố, nhưng chúng ta đã biết từ báo cáo trước đó (tháng 8 năm 2022), đã có một phê duyệt từ Liên minh Châu Âu có ký hiệu “Type 005” (được gọi nội bộ là bản “Y7CR”). Vào thời điểm đó, Tesla đã đăng ký Model Y với pin LFP từ BYD – với 55 kWh và phạm vi theo chuẩn WLTP là 440 km.

Để tham khảo, chiếc Model Y RWD hiện có ở Châu Âu được nhập khẩu từ Trung Quốc, được trang bị pin LFP hình lăng trụ từ CATL 60 kWh và cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 455 km theo chuẩn WLTP.

Hai phiên bản còn lại là Long Range AWD và Performance sản xuất tại Đức được trang bị cell pin 2170 từ nhà máy của LG Energy Solution ở Trung Quốc.

Tin đồn về Model Y sử dụng pin do BYD cung cấp ở châu Âu rất thú vị, nhưng chúng ta phải chờ xác nhận. Nếu tin đồn là sự thật, điều đó có nghĩa là Model Y do CATL cung cấp có thể sẽ không được nhập khẩu vào châu Âu nữa. Câu hỏi đặt ra là liệu phiên bản mới có cạnh tranh hơn/ít tốn kém hơn hay không.

Trả lời