Topolino EV của Fiat là một bước ngoặt của Ý dựa trên Citroen Ami

Fiat đã có chiếc xe điện dễ thương của riêng mình trong series 500. Công ty đã ra mắt xe điện Topolino, về cơ bản là một phiên bản nâng cấp của xe điện mini Citroen Ami với phần đầu xe được thiết kế lại, mái che có thể thu vào bằng vải màu nâu, dây thừng thay vì cửa ra vào và ghế bọc da màu kem.

Topolino EV của Fiat là một bước ngoặt của Ý dựa trên Citroen Ami
Topolino EV của Fiat là một bước ngoặt của Ý dựa trên Citroen Ami

Xe Topolino chia sẻ hệ thống truyền động của xe Ami (cả Citroen và Fiat đều nằm dưới sự bảo trợ của Stellantis) và trông gần như giống hệt nhau, ngoại trừ những điều chỉnh đã nói ở trên. Xe có pin 5,5 kWh, quãng đường di chuyển là 76 km và đạt tốc độ tối đa 45 km/giờ. Fiat không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nội thất nào của xe Topolino, nhưng chiếc Ami chỉ có cổng sạc và giá đỡ điện thoại.

Giống như Ami, Topolino về mặt kỹ thuật là “xe bốn bánh” chứ không phải ô tô, nghĩa là nó có thể được lái trong thành phố mà không cần bằng lái. Fiat cho biết họ muốn “khiến những người trẻ tuổi yêu thích ô tô trở lại”, đồng thời thúc đẩy tính bền vững cùng với “niềm vui, sự lạc quan và thú vị”.

Từ ngữ của Fiat trong thông cáo báo chí gợi ý rằng chiếc xe sẽ được sử dụng để thúc đẩy tính bền vững và mục tiêu di động. “Fiat Topolino EV sẽ đóng một vai trò tích cực về mặt xã hội trong việc thúc đẩy di chuyển bằng điện ở các thành phố và vai trò đặc biệt trong việc tạo ra giải pháp di chuyển cá nhân cho cả gia đình”, Fiat cho biết, đồng thời bổ sung rằng nó phù hợp với “sứ mệnh dân chủ của Fiat là cung cấp di chuyển bền vững cho đô thị giải pháp mà mọi người đều có thể tiếp cận”.

Stellantis đã đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe du lịch là xe điện vào năm 2030. Giống như các nhà sản xuất ô tô khác, họ không thể hiện nhiều về các tùy chọn di chuyển trong đô thị ngoài một vài chiếc EV nhỏ. Không có thông tin gì về giá cả, nhưng Ami có thể được cho thuê với giá 26,73 USD/tháng với khoản thanh toán trước là 4.116 USD

Trả lời