Toyota bZ4X ra mắt tại Malaysia vào năm 2023

Malaysia vừa được xác nhận sẽ là thị trường tiếp theo tại Đông Nam Á mà xe điện Toyota bZ4X sẽ được ra mắt

UMW Toyota Motor là nhà phân phối, lắp ráp và xuất khẩu xe Toyota tại Malaysia vừa xác nhận chiếc SUV điện Toyota bZ4X sẽ thực sự ra mắt thị trường nội địa vào năm 2023.

Sự xuất hiện của nó vào năm tới có nghĩa là Malaysia sẽ cùng với Thái Lan và Indonesia bán bZ4X. Trước đó, mẫu xe đã được ra mắt ở cả hai thị trường vào tháng 11/2022 vừa qua. Giá bán của Z4X ở Malaysia vẫn chưa được tiết lộ, trong khi chiếc SUV điện được bán tại Thái Lan với mức giá 1,836 triệu baht (1,3 tỷ đồng) và 1,19 tỷ rupiah (1,9 tỷ đồng) tại Indonesia.

Xe điện Toyota BZ4X
Xe điện Toyota BZ4X

Tại Malaysia, giá của bZ4X sẽ được miễn thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt cho đến ngày 31/12/2024, đây là mức miễn cho xe điện nguyên chiếc (nhập khẩu hoàn toàn).

Khách hàng tại Malaysia có thể tham khảo mức giá của mẫu xe tại Anh, bởi mức giá tại Anh có thể biểu thị cho giá của chiếc SUV điện khi nó đến Malaysia. Tại Anh, biến thể tiêu chuẩn của mẫu xe được bán ở mức 41.950 bảng Anh (1,3 tỷ đồng) và phiên bản nâng cấp có giá 45.750 bảng Anh (1,4 tỷ đồng).

Giữa các phiên bản dành cho thị trường Thái Lan và Indonesia, Thái Lan nhận được phiên bản dẫn động bốn bánh có công suất 109 mã lực ở mỗi trục cho tổng công suất 218 mã lực và mô-men xoắn 337 Nm. Trong khi đó, Indonesia sở hữu phiên bản với cấu hình FWD với công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 266 Nm được truyền tới bánh trước.

Thông số kỹ thuật của xe điện Toyota bZ4X

Cả hai thị trường đều nhận được cùng một loại pin lithium-ion 71,4 kWh. Cụ thể hơn, chiếc xe dành cho thị trường Thái Lan có quãng đường di chuyển 411 km theo chuẩn WLTP và mẫu xe nhập Indonesia đạt quãng đường di chuyển lên đến 500 km theo chuẩn WLTP. Cả hai đều hỗ trợ sạc AC với công suất lên tới 6,6 kW thông qua kết nối loại 2 và sạc DC thông qua kết nối chuẩn sạc CCS2 với công suất lên tới 150 kW.

Nhìn vào chiếc xe dành cho thị trường Thái Lan để tham khảo, bộ an toàn trên bZ4X bao gồm: 8 túi khí (các túi khí trước, túi khí trung tâm phía trước, túi khí bên và túi khí rèm) và dãy hệ thống thụ động thông thường (ABS, EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát lực kéo, VSC).

Vô lăng của xe điện Toyota BZ4X
Vô lăng của xe điện Toyota BZ4X

Bên cạnh đó, bộ an toàn TSS 3.0 bao gồm kiểm soát hành trình bằng radar động, màn hình điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, màn hình quan sát toàn cảnh, an toàn trước va chạm (phanh khẩn cấp tự động), cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và hỗ trợ đỗ xe.

Nguồn: Vov.vn

Trả lời