Toyota chi 328 triệu USD cho bán tải hybrid ở Mexico

Toyota sẽ đầu tư thêm 328 triệu đô la vào một nhà máy ở bang Guanajuato, Mexico. Khoản đầu tư của Toyota sẽ phục vụ những chuyển đổi trong quy trình sản xuất phiên bản hybrid mới của bán tải Tacoma.

Toyota chi 328 triệu USD cho nhà máy xe bán tải hybrid ở Mexico
Toyota chi 328 triệu USD cho nhà máy xe bán tải hybrid ở Mexico

“Phiên bản mới của bán tải Tacoma tại Mexico sẽ sử dụng động cơ hybrid, có nghĩa là Guanajuato giờ đây sẽ là một phần trong chiến lược sản xuất điện hóa của tập đoàn”, Toyota cho biết.

Toyota xác nhận các khoản đầu tư nói trên cũng sẽ giúp điều chỉnh sản xuất những mẫu Tacoma mới phục vụ cho thị trường Bắc Mỹ trong tương lai.

Toyota đã đầu tư gần 1,2 tỷ USD vào Guanajuato kể từ khi công bố thành lập nhà máy này, đồng thời giúp mang đến hơn 2.500 việc làm cho người dân địa phương.

Thông báo này được đưa ra sau chuyến thăm của Thống đốc Guanajuato Diego Sinhue tới Nhật Bản.

Nhà máy Toyota ở Guanajuato sẽ phụ trách sản xuất Tacoma biến thể hybrid
Nhà máy Toyota ở Guanajuato sẽ phụ trách sản xuất Tacoma biến thể hybrid

Các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang chuyển sản xuất từ ​​động cơ đốt trong sang xe điện nhằm tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải.

Mặc dù Mexico được xem là công xưởng xe điện nhưng lại chủ yếu xuất khẩu xe sang các quốc gia khác như Mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là vì xe điện quá đắt đỏ tại Mexico, trong khi mạng lưới trạm sạc tại quốc gia Bắc Mỹ này cũng chưa thực sự hoàn thiện.

Mexico có khoảng 1.100 trạm sạc, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn và là nguyên nhân khiến việc lái xe điện đường dài bị hạn chế. Các nhà phân tích trong ngành nhận định xe hybrid có thể là một giải pháp hợp lý trước khi quốc gia này nhận được nhiều khoản đầu tư hơn cho mảng xe điện.

Vào tháng 3/2023, Tesla cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng một Giga tại bang Nuevo Leon của Mexico trong nỗ lực mở rộng sản lượng toàn cầu.

Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27 năm ngoái, Mexico, quốc gia phát thải khí nhà kính lớn thứ ba ở châu Mỹ, đã cam kết 50% doanh số bán ô tô của họ sẽ là phương tiện không phát thải vào năm 2030.

Theo Reuters

Trả lời