Toyota công bố kế hoạch cho công nghệ pin mới

Toyota Motor cho biết họ sẽ giới thiệu pin thể rắn, hiệu suất cao và các công nghệ khác để cải thiện quãng đường di chuyển và hiệu suất cũng như cắt giảm chi phí cho xe điện của mình.

Toyota sẽ ra mắt các loại pin thế hệ tiếp theo từ năm 2026, nhằm thu hút khách hàng bằng những mẫu xe cung cấp quãng đường di chuyển dài hơn và thời gian sạc nhanh hơn.

Đồng thời họ đang phát triển một phương pháp để sản xuất hàng loạt pin thể rắn, nhằm mục đích thương mại hóa vào năm 2027-2028.

Toyota công bố kế hoạch cho công nghệ pin mới
Toyota công bố kế hoạch cho công nghệ pin mới

Thông báo được đưa ra một ngày trước cuộc họp cổ đông thường niên của Toyota, đây là cuộc họp tiết lộ đầy đủ nhất về chiến lược của nhà sản xuất ô tô để cạnh tranh trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh, nơi hãng đã tụt hậu so với các đối thủ.

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ sản xuất một chiếc EV với pin Lithium-ion hiệu quả hơn, có quãng đường di chuyển 1.000 km. Để so sánh, phiên bản tầm xa của Tesla Model Y, xe điện bán chạy nhất thế giới, có thể lái quãng đường khoảng 530 km.

Toyota không nêu chi tiết chi phí dự kiến ​​hoặc nơi sản xuất EV tầm xa mới của mình, cũng như không nêu rõ nơi sẽ sản xuất pin thể rắn thế hệ tiếp theo mà hãng cho biết đang tiến tới phát triển hoặc tiết lộ khoản đầu tư cần thiết.

“Những gì chúng tôi muốn đạt được là thay đổi tương lai với EV”, Takero Kato, chủ tịch của EV Factory, đơn vị Toyota EV mới, cho biết trong một video được đăng trên kênh YouTube Toyota.

Ông Kato cho biết: “Chúng tôi sẽ ra mắt xe điện thế hệ tiếp theo và như một dòng sản phẩm đầy đủ trên thị trường từ năm 2026″.

Toyota cũng trình bày chi tiết các công nghệ khác mà họ dự định triển khai để giảm chi phí cho xe điện và pin của mình.

Nhà sản xuất ô tô cam kết sử dụng dây chuyền lắp ráp tự động và máy đúc nhôm khổng lồ (Giga Press) để cắt giảm chi phí sản xuất.

Nhà máy EV, được thành lập vào tháng 5, đặt mục tiêu sản xuất khoảng 1,7 triệu xe vào năm 2030, Kato cho biết – khoảng một nửa trong số 3,5 triệu xe điện mà Toyota đặt mục tiêu bán hàng năm vào năm đó.

Vào tháng 4, nhà sản xuất ô tô đã bán được 8.584 xe điện trên toàn thế giới, bao gồm cả thương hiệu Lexus, lần đầu tiên chiếm hơn 1% doanh số bán hàng toàn cầu trong một tháng.

Theo Reuters

Trả lời