Toyota đang phát triển mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ bZ với Suzuki?

Chiếc xe điện nhỏ nhất thuộc dòng sản phẩm “Beyond Zero” hay bZ của Toyota đang được phát triển. Mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ bZ được cho là đang được chuẩn bị với sự hợp tác của Suzuki.

Toyota cuối cùng cũng thức tỉnh khi quá trình chuyển đổi sang xe điện của ngành công nghiệp ô tô ngày càng nóng lên. Trong vài tháng qua, Toyota đã tiết lộ một loạt cải tiến để giúp hãng bắt kịp các công ty dẫn đầu về xe điện là TeslaBYD.

Toyota đang phát triển mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ bZ với Suzuki?
Toyota đang phát triển mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ bZ với Suzuki?

Tại một hội thảo công nghệ vào tháng 6 vừa qua, Toyota đã nhấn mạnh về pin EV thế hệ tiếp theo, các phương pháp thiết kế nâng cao và nâng cấp sản xuất nhằm mục đích nâng cao hiệu quả.

Toyota có kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện mới với quãng đường di chuyển 800km sử dụng pin tiên tiến vào năm 2026. Tháng trước, Toyota đã trình làng dây chuyền sản xuất xe điện tương lai của mình, bao gồm công nghệ đúc thên xe Giga, dây chuyền lắp ráp tự hành và robot vận chuyển xe thành phẩm.

Mẫu concept SUV cỡ nhỏ Toyota bZ
Mẫu concept SUV cỡ nhỏ Toyota bZ

Sau khi đẩy nhanh kế hoạch, Toyota đặt mục tiêu sản xuất 600.000 xe điện vào năm 2025, gấp ba lần sản lượng 190.000 dự kiến ​​vào năm 2024.

Đến năm 2026, Toyota đặt mục tiêu bán được 1,5 triệu xe điện với 10 mẫu xe điện mới, bao gồm xe cỡ nhỏ, SUV, crossover, xe sang và xe thương mại. Với việc chỉ 0,26% doanh số bán hàng của Toyota và Lexus là chạy điện vào năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này còn có một bước chuyển đổi lớn phía trước.

Chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về chiếc SUV điện nhỏ gọn mới của Toyota vào tháng trước trong một đoạn video giới thiệu được đăng trên mạng xã hội. Bây giờ, chúng ta đang tìm hiểu thêm về một mô hình riêng biệt thậm chí còn nhỏ hơn.

Toyota phát triển crossover chạy điện cỡ nhỏ với Suzuki

Theo trang tin Best Car của Nhật Bản, mẫu crossover chạy điện cỡ nhỏ của Toyota sẽ được hợp tác phát triển với Suzuki.

Mặc dù Suzuki không được biết đến với tư cách là công ty dẫn đầu về xe điện nhưng công ty này có sở trường sản xuất những chiếc xe nhỏ.

Đầu năm nay, Suzuki đã tiết lộ mẫu concept xe điện toàn cầu đầu tiên của mình, eVX. Nó sẽ trình diễn mẫu concept này tại triển lãm Japan Mobility cùng với một chiếc eWX wagon EV cỡ nhỏ vào cuối tháng này.

Năm ngoái, Toyota và Suzuki đã tăng cường hợp tác để phát triển các loại xe điện nhỏ gọn.

Vào tháng 5, chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về mẫu xe tải điện thương mại mini mới do Suzuki và Toyota đồng phát triển. Các công ty đã hợp tác để phát triển nền tảng EV mới cho loạt xe tải điện mini sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Nhật Bản bắt đầu từ ngày 26 tháng 10.

Theo báo cáo mới, chiếc crossover chạy điện cỡ nhỏ của Toyota sẽ chạy trên nền tảng e-TNGA, nền tảng tương tự được sử dụng cho chiếc SUV điện bZ4X. Dự kiến ​​nó sẽ ra mắt vào năm 2025.

Theo Electrek

Trả lời