Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin EV ở Bắc Carolina vào năm tới

Toyota đang đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin xe điện vào năm tới tại nhà máy sắp xây dựng ở Bắc Carolina, dự kiến ​​sẽ sản xuất các bộ pin cho xe hybrid, plug-in hybrid và EV của công ty.

Sau khi tăng khoản đầu tư vào nhà máy lên tổng cộng 13,9 tỷ USD vào năm ngoái, Toyota đã tiếp tục đạt được tiến độ xây dựng tại địa điểm này kể từ khi động thổ vào cuối năm 2022.

Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin EV ở Bắc Carolina vào năm tới
Toyota đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất pin EV ở Bắc Carolina vào năm tới

Trong chuyến tham quan độc quyền cơ sở này với Automotive News vào tuần trước, Sean Suggs, Chủ tịch Sản xuất Pin Toyota tại khu phức hợp Bắc Carolina, đã lưu ý rằng nhà máy dự kiến ​​​​bắt đầu sản xuất pin EV để có thể bán vào quý đầu tiên của năm tới. Pin ban đầu sẽ dành cho xe điện ba hàng ghế dự kiến ​​được sản xuất tại nhà máy của Toyota ở Georgetown, Kentucky.

Nhà máy sẽ bao gồm tổng cộng 10 dây chuyền sản xuất cho các loại xe điện trong tương lai, cùng bốn dây chuyền dành riêng để chế tạo bộ pin cho xe hybrid. “lon” pin và các thành phần khác sẽ được chế tạo tại tòa nhà cung cấp tại chỗ có tên là Fuji Springs, đồng thời địa điểm này cũng sẽ có sở cứu hỏa làm việc toàn thời gian, ba lối đi cho xe qua và một số công trình hỗ trợ khác.

Công ty cũng đã tự bảo vệ mình trước việc chống xe điện, với một giám đốc điều hành chi nhánh tại Úc của công ty vào đầu năm nay đã làm rõ lý do tại sao công ty vẫn muốn đầu tư vào xe hybrid:

Toyota không phản đối xe điện. Thực ra thì không. Và chúng tôi muốn tham gia vào thị trường đó. Chúng tôi muốn là một phần của nó. Chúng tôi rất vui mừng vì điều đó”. Sean Hanley, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Toyota Australia, cho biết.

Theo Teslarati

Trả lời