Toyota dọa ngừng sản xuất nếu Anh cấm xe hybrid

Toyota Motor Corp đã cảnh báo chính phủ Anh rằng họ có thể ngừng sản xuất ở Anh nếu nước này cấm bán xe hybrid từ năm 2030 như một phần trong kế hoạch trung hòa carbon của mình, tờ Sunday Telegraph đưa tin hôm Chủ nhật.

Toyota hiện đang sản xuất một phiên bản hybrid của Corolla và các mẫu xe khác ở Anh.

Báo cáo của tờ báo Anh dựa trên các tài liệu do một tổ chức môi trường thu được thông qua yêu cầu tự do thông tin.

Theo Sunday Telegraph, Toyota nói rằng lệnh cấm xe hybrid sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của hãng, chẳng hạn như sản xuất và bán hàng, mà còn cả các khoản đầu tư trong tương lai ở Anh.

Chính phủ Anh đã quyết định cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và diesel mới từ năm 2030. Đối với xe hybrid, cho đến năm 2035, việc bán xe mới vẫn được phép cho các mẫu xe có hiệu suất bảo vệ môi trường cao.

Trong một bộ tiêu chuẩn mới sẽ được quyết định vào cuối năm sau, việc  bán hàng đến năm 2035 dự kiến ​​sẽ chỉ bao gồm một số ít xe hybrid plug-in, không bao gồm xe hybrid

Tờ báo cho biết Toyota, công ty tiên phong trong phân khúc xe hybrid với việc tung ra chiếc Prius, đã tụt hậu so với các nhà sản xuất ô tô khác trong việc đưa các mẫu xe điện mới ra thị trường

Nếu Toyota ngừng sản xuất tại Anh, động thái này sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp ô tô của nước này, tờ báo dẫn lời một chuyên gia cho biết.

toyota-corolla
toyota-corolla

Trả lời