Toyota không bán được chiếc xe điện bZ4X nào trong tháng 9

Đầu tháng 10 nhiều nhà sản xuất ô tô tung ra các báo cáo doanh số trong quý 3 của mình, nhưng một trong những thông tin hấp dẫn nhất được phát hành là việc Toyota không bán được chiếc xe điện bZ4X nào trong tháng 9. Nguyên nhân là vì Toyota vẫn chưa tìm ra cách khắc phục tình trạng lỗi về lốp của xe điện bZ4X.

Doanh số bán hàng của xe điện Toyota trong tháng 9.2022
Doanh số bán hàng của xe điện Toyota trong tháng 9.2022

Toyota bZ4X có một lỗ hổng nghiêm trọng chết người

Xe điện Toyota BZ4X
Xe điện Toyota BZ4X

Người anh em của Toyota bZ4X là chiếc Subaru Solterra cũng đã bị triệu hồi vì vấn đề tương tự. Subaru Solterra vẫn chưa được bán chính thức ở Hoa Kỳ, vì vậy đó là lý do tại sao chúng ta thấy có ít thông tin đề cấp về điều này.

Xe điện BZ4X là nỗ lực đầu tiên của Toyota trong việc chế tạo một chiếc ô tô điện, và nó đã không diễn ra tốt đẹp như vậy. Chiếc xe thực sự không phải là một cú hit lớn trên thị trường. Cho dù bạn đang cân nhắc về giá bán, quãng đường đi được hay thậm chí bạn thích cái tên ngốc nghếch của nó. Nó đang có một lỗ hổng nghiêm trọng chết người: bánh xe của nó liên tục rơi ra.

Toyota đã triệu hồi xe vào tháng 6 năm nay và khuyến cáo chủ sở hữu nên dừng ngay việc lái xe của họ vì theo cách nói của công ty: “Sau khi lái xe được một quãng đường ngắn, tất cả các bu lông trung tâm trên bánh xe có thể lỏng ra đến mức bánh xe có thể rời khỏi xe”.

Nhưng đã một tháng trôi qua mà không có bất kỳ sửa chữa nào, Elektrek báo cáo rằng các chủ xe bZ4X đã nhận được thông báo mua lại xe từ Toyota. Và bây giờ một tháng đã trôi qua, việc ngừng bán vẫn tiếp tục và có vẻ như sự việc không có dấu hiệu kết thúc.

Đợt thu hồi kỹ thuật này ảnh hưởng đến 2.700 chiếc xe, nhưng đó là một con số vô cùng đáng tiếc khi bạn xem xét thực tế rằng đó là toàn bộ số lượng của bZ4X trong lần sản xuất đầu tiên. Hơn nữa đây là chiếc xe điện đầu tiên của Toyota.

Điều đặc biệt đáng tiếc cho fan hâm mô của Toyota vì họ thường mua một chiếc Toyota vì độ tin cậy của nó hơn là vì cảm giác lái của nó.

Trả lời