Toyota Prius 2023 tái sinh vào ngày 16 tháng 11

Một thế hệ mới của chiếc hatchback hybrid sẽ được tiết lộ tại triển lãm ô tô Los Angeles vào tuần tới, và những đoạn teaser này cho ta cái nhìn thoáng qua về kiểu dáng của chiếc Toyota Prius 2023 mới này.

Toyota đã phát hành một hình ảnh teaser khác của chiếc Prius mới lộ ra phần đầu xe của xe. Mẫu xe mới dường như có dáng thấp hơn, rộng hơn so với mẫu xe hiện tại và đèn pha của nó gợi ý kiểu dáng sắc nét hơn.

Những hình ảnh được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của Toyota tại Nhật Bản, xác nhận ngày ra mắt là ngày 16 tháng 11 và có nội dung “Hybrid Reborn“, có nghĩa là mẫu xe mới này là một chiếc hatchback lai nguyên bản của Toyota.

Toyota Prius 2023 sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 11
Toyota Prius 2023 sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 11

Đây sẽ là thế hệ thứ năm của chiếc Prius, và hình dáng của xe trông khá quen thuộc. Tuy nhiên, hình dạng dễ nhận biết giúp tăng tính khí động học của chiếc xe thể hiện rõ hơn thông qua một số chi tiết mới. Đèn pha trong hình ảnh teaser được phát hành bởi Toyota trông giống với ngôn ngữ thiết kế mà chúng ta đã thấy trên một số mẫu xe ý tưởng của Toyota, bao gồm một số mẫu concept EV gần đây của công ty và mẫu crossover cỡ nhỏ Toyota Crown dành cho thị trường Nhật Bản được gọi là Sport-type.

Hiện tại Toyota vẫn chưa công bố thông tin chính thức liên quan đến hệ thống truyền động hybrid mới của Prius, nhưng chắc chắn rằng xe sẽ hướng tới mức tiết kiệm nhiên liệu cao hơn so với phiên bản hiện tại, đạt được xếp hạng theo chuẩn EPA lên đến 56 mpg kết hợp. Chiếc Prius Prime plug-in hybrid có khả năng sẽ quay trở lại và Toyota Prius 2023 nên được trang bị pin có dung lượng lớn hơn để cung cấp quãng đường di chuyển bằng điện được cải thiện so với 40 km của chiếc Prius Prime plug-in hybrid.

Hãy chờ đợi để tìm hiểu thêm thông tin vào tuần tới, khi Toyota chuẩn bị ra mắt chiếc Toyota Prius 2023 mới tại triển lãm ô tô LA.

Trả lời