Toyota ra mắt chiếc SUV điện nhỏ mới

Toyota đang cho chúng ta cái nhìn về chiếc SUV điện nhỏ gọn mới của mình trong một video giới thiệu gần đây. Toyota hy vọng một chiếc SUV nhỏ gọn bZ có thể giúp thu hẹp khoảng cách khi doanh số bán xe điện toàn cầu tăng cao.

Không có gì bí mật Toyota là một trong những kẻ tụt hậu nhất trong ngành xe điện. Xe điện chỉ chiếm chưa đến 1% trong tổng doanh số 5,8 triệu xe bán ra của Toyota tính đến tháng 7.

Toyota ra mắt chiếc SUV điện nhỏ mới
Toyota ra mắt chiếc SUV điện nhỏ mới

Toyota đã gặp khó khăn trong việc tung ra chiếc xe điện đầu tiên của mình, chiếc bZ4X.

Sau khi tiết lộ một loạt cải tiến mới trong vài tháng qua nhằm giúp thúc đẩy sản xuất xe điện, cải thiện hiệu suất của phương tiện và cắt giảm chi phí, Toyota đang giới thiệu mẫu xe điện thế hệ tiếp theo của mình.

Tháng 11 năm ngoái, Toyota đã tiết lộ mẫu SUV cỡ nhỏ bZ. David Christ, phó chủ tịch kiêm GM của Toyota, giải thích: “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu khám phá bề mặt của biệt danh Beyond Zero”.

Toyota tuyên bố chiếc SUV điện nhỏ gọn mới được thiết kế như một chiếc xe điện “sử dụng phương pháp thiết kế sạch và quan trọng”.

Christ cho biết mẫu concept SUV nhỏ gọn bZ có thiết kế khí động học và các tính năng công nghệ trực quan “chưa từng thấy trên mẫu xe Toyota”.

Ông ấy đã tiết lộ vào năm ngoái: “BZ Concept giới thiệu một tầm nhìn khả thi khác về tương lai rất gần”. Toyota đang cho chúng ta xem trước những gì có thể trông như thế nào trong video giới thiệu mới nhất của mình.

Toyota hé lộ mẫu SUV chạy điện mới

Đầu tiên bạn sẽ nhận thấy thanh đèn LED dài hết cỡ chạy ngang phía sau, nối liền với đèn hậu.

Xe điện bZ mới của Toyota
Xe điện bZ mới của Toyota

Khi phóng to có thể thấy rõ dòng chữ “Z Compact SUV” trên biển số xe. Máy ảnh phóng to huy hiệu “BEV” bên cạnh vòng tròn màu xanh lam. Vòng tròn màu xanh này cũng đã được hiển thị trên nguyên mẫu vào tháng 11 năm ngoái.

Phía sau của chiếc bZ Compact SUV
Phía sau của chiếc bZ Compact SUV

Khẩu hiệu của Toyota có nghĩa là “Huy hiệu này của Prius truyền tải thông điệp rằng chúng tôi coi trọng hạnh phúc của con người sống trên trái đất và muốn truyền lại nó cho thế hệ tiếp theo”. Hãy hy vọng các mẫu xe thế hệ tiếp theo của Toyota có thể giúp ích được điều đó.

Mẫu SUV điện nhỏ gọn mới của Toyota gợi ý về một diện mạo tương lai với dáng bánh xe hầm hố, phần nhô ra ngắn và góc quay về phía sau.

Nội thất tập trung vào sự tối giản và khả năng kết nối với một “trợ lý trong xe” tên là “Yui” có thể kết nối hành khách với xe.

Nội thất đơn giản của xe điện Toyota bZ
Nội thất đơn giản của xe điện Toyota bZ

Toyota vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hệ truyền động nhưng cam kết các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo sẽ hiệu quả hơn với loại pin tiên tiến có quãng đường di chuyển gần 805 km vào năm 2026.

Xe được trang bị pin lithium-ion 71,4 kWh, chiếc bZ4X hiện tại có quãng đường di chuyển lên tới 406 km, giá khởi điểm là 42.000 USD.

Theo Electrek

Trả lời