Toyota ra mắt xe Concept Mirai Sport chạy bằng hydro

Toyota gần đây đã ra mắt một mẫu xe concept dựa trên chiếc Mirai tại cuộc đua Fuji 24 Hours ở Nhật Bản và đây là phiên bản xe chạy bằng hydro.

Toyota ra mắt xe Concept Mirai Sport chạy bằng hydro
Toyota ra mắt xe Concept Mirai Sport chạy bằng hydro

Công ty đã không công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về nó, vì vậy tất cả những gì chúng ta phải xem qua là video mà bạn có thể xem được nhúng bên dưới – bằng tiếng Nhật nhưng vẫn là một chiếc video tuyệt vời nếu bạn muốn xem chiếc xe.

Mẫu concept này dựa trên xe Toyota Mirai thế hệ thứ hai, với một số tinh chỉnh về ngoại thất. Cản trước thể thao hơn và ít mạ crôm hơn cũng như cách sắp xếp lưới tản nhiệt mới, trong khi ở cản sau có bộ khuếch tán và cánh gió nhỏ. Toàn bộ lớp hoàn thiện bên ngoài dường như được vay mượn từ GR Corolla, mang lại vẻ ngoài màu xám mờ.

Xe Concept Mirai Sport sử dụng bánh xe hợp kim 21 inch với hệ thống treo 0,8 inch (20 mm), kết hợp với nhau để tạo cho xe dáng vẻ thể thao mà bạn có thể mong đợi từ tên gọi của nó. Hệ thống truyền động pin nhiên liệu hydro của Mirai có công suất cực đại 182 mã lực (136 kW) và mô-men xoắn 300 Nm, đồng thời có thể di chuyển quãng đường 647 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Không có dấu hiệu nào cho thấy Sport Concept đã thay đổi bất kỳ con số nào trong số đó, cũng như nó sẽ không bao giờ trở thành một chiếc xe sản xuất. Hiện tại, nó thực sự chỉ là một phiên bản thể thao hơn của Mirai và chỉ có thế.

Trả lời