Toyota ra mắt xe hybrid thứ hai ở Ấn Độ

Toyota ra mắt xe hybrid thứ hai ở Ấn Độ – Innova HyCross

Innova HyCross, phiên bản hybrid của chiếc xe đa dụng phổ biến mà Toyota đã bán ở Ấn Độ, được xây dựng dựa trên sự thành công của chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) hybrid, Urban Cruiser HyRyder, đã được bán vào tháng 9 năm nay.

Toyota Motor đã ra mắt chiếc xe hybrid thứ hai tại Ấn Độ với xe bảy chỗ ngồi, đây là một phần của chiến lược rộng với mục tiêu nhằm tăng gấp đôi doanh số bán xe điện tại các thị trường mới nổi.

Xe hybrid Innova HyCross của Toyota
Xe hybrid Innova HyCross của Toyota

Chiếc Innova HyCross, phiên bản hybrid của chiếc xe đa dụng phổ biến mà Toyota đã bán ở Ấn Độ, được xây dựng dựa trên sự thành công của chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) hybrid, Urban Cruiser HyRyder, đã được bán vào tháng 9.

Hideki Mizuma, kỹ sư trưởng của Toyota Innova, cho biết tại buổi ra mắt xe ở Mumbai:

Với sản phẩm này, chúng tôi tin tưởng rằng việc mở rộng các loại xe thân thiện với môi trường sẽ được đảm bảo.

Các nhà đầu tư xanh đã chỉ trích nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng đã quá chậm chạp trong việc chuyển dòng sản phẩm của mình sang xe điện.

Nhưng công ty cho biết xe hybrid có ý nghĩa hơn ở những thị trường nơi mà cơ sở hạ tầng chưa sẵn sàng cho xe điện thuần tuý BEV và nó cần cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau

Một chiếc hybrid hoàn toàn có thể được sử dụng trong thời gian dài bằng năng lượng điện trong khi công nghệ hybrid chỉ bổ sung cho động cơ đốt trong để giúp cắt giảm lượng khí thải. Tuy nhiên, xe hybrid có pin nhỏ hơn và chi phí thấp hơn nhiều.

Toyota và đối tác Suzuki Motor Corp có kế hoạch sản xuất xe hybrid ở Ấn Độ để bán trong nước và xuất khẩu sang các thị trường như Châu Phi, nơi mà họ cho là phù hợp nhất với công nghệ này. Sự thúc đẩy của xe hybrid cũng diễn ra trong bối cảnh các đối thủ trong nước như Tata Motors và Mahindra & Mahindra đang tích cực thúc đẩy xe điện.

Ấn Độ muốn các nhà sản xuất ô tô sản xuất nhiều mẫu xe điện hơn nhưng việc tiêu thụ những xe điện cho đến nay vẫn còn chậm và chỉ hãng xe Tata sản xuất chúng tại địa phương.

Trả lời