Toyota sản xuất xe điện đầu tiên tại Mỹ

Vào ngày 31/5, Toyota công bố rằng nhà máy lớn nhất của họ ở Georgetown, bang Kentucky, Mỹ sẽ sản xuất chiếc SUV điện ba hàng ghế, bắt đầu từ năm 2025. Chiếc SUV mới sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại Mỹ của Toyota.

Toyota sản xuất xe điện đầu tiên tại Mỹ
Toyota sản xuất xe điện đầu tiên tại Mỹ

Xe điện đầu tiên của Toyota sản xuất ở Mỹ

Bà Susan Elkington, chủ tịch của Toyota Motor Manufacturing, Kentucky nói: “Toyota Kentucky đã thiết lập tiêu chuẩn cho việc sản xuất xe Toyota tại Hoa Kỳ và hiện chúng tôi đang dẫn đầu với EV”.

Nhà máy Toyota Kentucky là nhà máy sản xuất lớn nhất của công ty trên toàn cầu, với khả năng sản xuất 550.000 xe hàng năm và hiện sẽ dẫn đầu các nỗ lực giảm lượng khí thải carbon trong xe của Toyota tại Hoa Kỳ.

Toyota cho biết pin cho chiếc SUV điện ba hàng của họ sẽ đến từ nhà máy sản xuất pin mới của công ty ở Bắc Carolina. Nhà máy ban đầu được tiết lộ vào cuối năm 2021. Thông báo hôm nay từ Toyota tiết lộ nhà máy này sẽ nhận được khoản đầu tư bổ sung 2,1 tỷ USD, nâng tổng số tiền lên gần 6 tỷ USD.

Sean Suggs, chủ tịch của Toyota Battery Manufacturing tại nhà máy ở Bắc Carolina, nhận xét về khoản tài trợ mới, cho biết:

Với khoản đầu tư cơ sở hạ tầng này, chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng hỗ trợ các cơ hội mở rộng trong tương lai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Nhà máy ở Bắc Carolina sẽ sản xuất pin Lithium-ion với sáu dây chuyền sản xuất (bốn dây chuyền cho xe hybrid và hai cho xe điện).

Thống đốc bang Kentucky, Andy Beshear, cho biết thông qua khoản đầu tư 591 triệu USD cho các dự án trong tương lai ở Quận Scott, Toyota cam kết giữ lại 700 việc làm toàn thời gian.

Mặc dù Toyota không tiết lộ bất kỳ chi tiết mới nào về chiếc xe điện đầu tiên được lắp ráp tại Mỹ vào năm 2025, nhưng chúng tôi biết rằng đây sẽ là một chiếc SUV điện ba hàng ghế như một phần của mười chiếc xe điện mới dự kiến ​​ra mắt trên toàn cầu.

Toyota đặt mục tiêu bán 1,5 triệu xe điện vào năm 2026.

2 mẫu xe điện bZ3 và bZ4X có kiểu dáng đặc trưng của Toyota
2 mẫu xe điện bZ3 và bZ4X có kiểu dáng đặc trưng của Toyota

Ngoài chiếc xe điện toàn cầu đầu tiên của công ty, chiếc bZ4X, Toyota đã cho ra mắt chiếc sedan điện bZ3 tại Trung Quốc và hé lộ những mẫu xe sắp ra mắt bao gồm một chiếc crossover thể thao và SUV gia đình.

Trả lời