Toyota sản xuất xe điện ở Indonesia

Thông báo này của Toyota đến sau thông báo của Mitsubishi về quyết định đầu tư tương tự.

Toyota sẽ đầu tư 1,8 tỷ đô la để sản xuất xe điện ở Indonesia

Toyota có kế hoạch chi 1,8 tỷ USD tại Indonesia trong 5 năm tới để sản xuất xe điện (EV), theo các quan chức cấp cao của chính phủ Indonesia.

Bộ trưởng điều phối các vấn đề kinh tế, Airlangga Hartarto và bộ trưởng công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita đang ở Nhật Bản trong tuần này để thúc đẩy đầu tư vào ngành công nghiệp xe điện mới nổi của nước này. Với Indonesia xe điện là một lĩnh vực quan trọng đang được chính phủ kỳ vọng.

Mitsubishi đầu tư 665 triệu USD để sản xuất xe điện tại Indonesia

Đầu tuần này, Mitsubishi Motors công bố rằng họ có kế hoạch đầu tư khoảng 665 triệu USD vào Indonesia trong vòng 3 năm tới để mở rộng năng lực sản xuất, sản xuất xe điện trong nước và tăng cường xuất khẩu.

Bộ trưởng Hartarto đã tiết lộ tin tức này sau cuộc họp của ông vào đầu tuần này với các giám đốc điều hành Toyota, bao gồm cả phó chủ tịch Shigeru Hayakawa.

Ông nói: “Tôi tin rằng nhu cầu đối với xe điện, dù bốn bánh hay hai bánh, sẽ tiếp tục tăng ở Indonesia và ASEAN.”

Toyota bị chê trách rằng đã quá chậm chận trong quá trình chuyển đổi sang các phương tiện không phát thải.

Phó chủ tịch Hayawaka cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng với khoản đầu tư bổ sung này, chính phủ Indonesia hiểu được sự nghiêm túc của chúng tôi trong việc đầu tư vào xe điện.”

Khoản đầu tư này dự kiến ​​sẽ cung cấp một số mẫu xe hybrid và xe điện trong vòng 5 năm tới.

Indonesia, một đất nước nhiều mỏ quặng và tham vọng với xe điện

Indonesia, giàu tài nguyên thiên nhiên như niken được sử dụng trong pin lithium-ion, muốn định vị mình như một trung tâm sản xuất toàn cầu cho các phương tiện không phát thải.

Theo các báo địa phương, Indonesia đặt mục tiêu chuyển hoàn toàn thị trường xe trong nước sang xe điện vào năm 2050 và sẽ có 2,2 triệu EV được sử dụng tại nước này vào năm 2030.

Một số công ty nước ngoài đã cam kết đầu tư vào chuỗi cung ứng xe điện, bao gồm nhà sản xuất pin LG Energy Solution và Contemporary Amperex Technology Company Limited (CATL), trong khi Hyundai đã bắt đầu sản xuất xe điện với quy mô nhỏ vào đầu năm nay.

Theo Just Auto

Trả lời