Toyota sửa lỗi ổ trục bánh xe bZ4x EV, khởi động lại sản xuất

Toyota đã bắt đầu sản xuất lại chiếc SUV điện bZ4x của mình ba tháng sau khi dây chuyền nhà máy ngừng hoạt động sau khi phát hiện ra một lỗ hổng hệ thống treo có khả năng gây tử vong.

Cả Toyota bZ4x và Subaru Solterra đã buộc phải ngừng sản xuất vào tháng 6 và thu hồi hàng nghìn chiếc xe sau khi có báo cáo rằng bánh xe có thể rơi ra khi xe đang chạy.

Toyota đã đệ trình một thông báo triệu hồi với Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản vào mùa hè cho biết khi xe rẽ gấp và phanh đột ngột có thể dẫn đến việc nới lỏng các bu lông ổ trục bánh xe và thậm chí có thể khiến bánh xe bị rơi ra. Khoảng 2.700 mẫu xe bZ4X và 2.600 chiếc Solterras đã được triệu hồi trên toàn cầu để khắc phục sự cố và tất cả các xe ô tô mới được sản xuất từ ​​hôm nay đều kết hợp các thay đổi sản xuất để ngăn vấn đề tái phát.

Thật không may cho bZ4X đó không phải là dấu chấm hết cho những rắc rối của mẫu xe điện này. Theo Automotive News Europe , Toyota cũng đã xác định và khắc phục lỗi tiềm ẩn với túi khí được lắp đặt không đúng cách tại nhà máy. Chỉ vài năm trước Toyota đã buộc phải thu hồi hàng triệu chiếc xe bị lỗi túi khí do công ty Takata cung cấp.

Toyota bZ4x và Subaru Solterra
Toyota bZ4x và Subaru Solterra

Trả lời