Toyota tăng gấp đôi lợi nhuận khi tăng tốc phát triển xe điện

Toyota Motor Corp đã tăng gần gấp đôi lợi nhuận trong kết quả quý 1/2023, nhờ vào doanh số bán hàng mạnh mẽ và nguồn cung cấp chất bán dẫn được cải thiện.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã chứng kiến ​​​​lợi nhuận hoạt động trong Q1 tăng 94% lên 7,85 tỷ USD, tăng từ 4,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Toyota tăng gấp đôi lợi nhuận khi tăng tốc phát triển xe điện
Toyota tăng gấp đôi lợi nhuận khi tăng tốc phát triển xe điện

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới cho biết doanh số bán hàng đã “tăng lên ở tất cả các khu vực do nỗ lực cải thiện năng suất được thúc đẩy với các nhà cung cấp, bên cạnh sự cải thiện về tình hình cung và cầu đối với chất bán dẫn”.

Tuy nhiên, Toyota ghi nhận một số sự chậm trễ giao hàng cho các mẫu xe mới của họ.

Kết quả đưa ra dấu hiệu đầu tiên về hiệu suất của Toyota sau khi công bố một loạt chiến lược mới nhằm tăng cường hiệu suất của hãng trên thị trường xe điện, cụ thể là ở Trung Quốc, nơi Toyota đã phải vật lộn để theo kịp các đối thủ BYD, TeslaXpeng.

Doanh số bán xe điện của hãng đã tăng 30% trong quý.

Vào tháng 6, Toyota đã tiết lộ cái mà hãng mô tả là công nghệ pin EV mới mang tính đột phá để cải thiện quãng đường di chuyển và rút ngắn thời gian sạc cho các sản phẩm điện của hãng.

Toyota tuyên bố các công nghệ này sẽ “thay đổi tương lai của xe điện”, bằng cách giảm đáng kể chi phí và hiệu quả của xe điện.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Tokyo đã cam kết bơm tiền mặt trị giá 35 tỷ đô la vào năm 2030 để chuyển sang một đội xe sạch hơn, nhưng đã phải đối mặt với một số thách thức bao gồm cuộc chiến giá cả khốc liệt ở Trung Quốc với Tesla của Elon Musk.

Vào tháng 1, chủ tịch Akio Toyoda của Toyota đã tuyên bố từ chức và được thay thế bởi ông Koji Sato, trong bối cảnh đại tu chiến lược xe điện của hãng.

Theo City AM

Trả lời