Toyota thiết kế Baby Lunar Cruiser chạy điện lấy cảm hứng từ chiếc FJ Land Cruiser

Toyota tuyên bố chiếc Baby Lunar Cruiser chạy điện “được sản xuất để chinh phục các địa hình gồ ghề trên Trái đất và hơn thế nữa”.

Xe được lấy cảm hứng từ chiếc FJ40 Land Cruiser nguyên bản, chiếc Moon Rover chạy điện lấy cảm hứng từ chiếc Lunar Cruiser thật mà Toyota đang phát triển với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Toyota thiết kế Baby Lunar Cruiser chạy điện lấy cảm hứng từ chiếc FJ Land Cruiser
Toyota thiết kế Baby Lunar Cruiser chạy điện lấy cảm hứng từ chiếc FJ Land Cruiser

Mặc dù bạn có thể nói đây chỉ là một mẫu xe concept nhưng nó dễ dàng trở thành một trong những chiếc xe điện thú vị nhất mang logo Toyota.

Toyota đã sử dụng thiết kế 4×4 chắc chắn mang tính biểu tượng và truyền vào xe “khả năng tương lai của một phương tiện thám hiểm liên hành tinh”.

FJ40 từng là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ, nổi tiếng với độ bền bỉ và khả năng off-road.

Nội thất của chiếc Toyota Baby Lunar Cruiser
Nội thất của chiếc Toyota Baby Lunar Cruiser

Không thể nhầm lẫn rằng chiếc Toyota Moon Cruiser chạy điện vay mượn từ mẫu xe 4×4 gồ ghề, nhưng xe được sản xuất cho một thời đại khác. Moon Rover được đẩy bằng động cơ điện trong bánh xe và được điều khiển bằng cần điều khiển. Trong khi đó, lốp không hơi giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Trong khi phiêu lưu, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điểm tham quan nào với mái che bằng kính và màn hình bảng điều khiển thực tế tăng cường toàn cảnh.

Logo “Toyota” ở phía trước giống với những gì chúng ta đã thấy trên mẫu xe bán tải điện Nissan Surf-Out concept. Xe sẽ được trang bị đầy đủ các camera và cảm biến lidar/radar, với cấu hình cửa sau tách đôi ở phía sau.

Toyota không phải là nhà sản xuất ô tô truyền thống duy nhất thiết kế Lunar Cruiser chạy điện. Hyundai Motor đã bắt đầu phát triển một chiếc xe tự lái vào đầu năm nay, trong khi Nissan tuyên bố họ đang lên kế hoạch cho một phương tiện địa hình mặt trăng (LTV) cho các sứ mệnh lên mặt trăng trong tương lai của NASA.

Các công ty khác đang tham gia vào hành động này. Ví dụ, Venturi Astrolab đang sản xuất một chiếc FLEX Rover chạy bằng năng lượng mặt trời.

Theo Electrek

Trả lời