Toyota thu hồi hơn 12.000 chiếc xe điện bZ3

Liên doanh của Toyota tại Trung Quốc có tên FAW-Toyota, họ đã thông báo thu hồi mẫu sedan điện bZ3 tại Trung Quốc. Việc thu hồi ảnh hưởng đến hơn 12.000 mẫu Toyota bZ3 được sản xuất trong năm nay do tay nắm cửa sau bị lỗi.

Toyota đã ra mắt mẫu xe điện bZ3 vào tháng 10 năm ngoái như một phần trong kế hoạch giành lại thị phần trong khu vực. bZ3 là chiếc xe điện thứ hai của Toyota trong dòng sản phẩm bZ.

Toyota thu hồi hơn 12.000 chiếc xe điện bZ3
Toyota thu hồi hơn 12.000 chiếc xe điện bZ3

bZ3 được phát triển bởi liên doanh giữa FAW-Toyota và BYD là BYD Toyota EV Technology.

Nhà sản xuất ô tô đang thu hồi những chiếc sedan điện do cửa sau bị lỗi có thể khiến chúng mở ra khi đang lái xe hoặc vẫn bị khóa trong những trường hợp nghiêm trọng.

Hình dạng và vật liệu của thiết kế gây ra khoảng cách giữa tay nắm cửa bên ngoài và ổ khóa. Đặc biệt trong điều kiện độ ẩm hoặc nhiệt độ cao, khóa có thể không khóa được.

FAW-Toyota đang thay thế miễn phí ổ khóa cửa sau bằng các miếng đệm bổ sung để đảm bảo an toàn thích hợp. Tuy nhiên, để phòng ngừa khẩn cấp, chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng được yêu cầu ngừng sử dụng chúng ngay lập tức và liên hệ với đại lý FAW-Toyota gần nhất để kiểm tra.

Việc thu hồi sẽ bắt đầu vào tuần tới, vào ngày 27 tháng 7 năm 2023. Mẫu xe điện bZ3 có giá khởi điểm 24.680 USD cho phiên bản tiêu chuẩn đi được 517 km và bản Tầm xa có giá từ 27.587 USD với quãng đường di chuyển 616 km.

Toyota cũng đã giảm giá chiếc SUV điện bZ4X của mình tại Trung Quốc vào đầu năm nay để cạnh tranh trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc. Giá hiện tại dưới mức 25.000 USD.

Theo Electrek

Trả lời