TP.HCM sẽ lắp thêm 1.000 trạm sạc cho xe điện

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết tại lễ công bố sự kiện EVNHCMC vào top 50 lưới điện thông minh trên thế giới ngày 8/2/2023.

Kết quả đánh giá lưới điện thông minh năm 2022 do Tập đoàn Điện lực Singapore công bố, lưới điện của EVNHCMC thăng 6 hạng so với năm 2021, đạt vị trí 47/94 công ty điện lực trên thế giới tham gia đánh giá. EVNHCMC cũng đang đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về lưới điện thông minh, chỉ sau Tập đoàn Điện lực Singapore.

TP.HCM sẽ lắp thêm 1.000 trạm sạc cho xe điện
TP.HCM sẽ lắp thêm 1.000 trạm sạc cho xe điện

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, trải qua quá trình hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng và triển khai, đến nay, EVNHCMC đã phát triển được hệ thống lưới điện thông minh với đầy đủ các cấu phần theo đúng chuẩn quốc tế gồm: giám sát và điều khiển; phân tích dữ liệu; độ tin cậy cung cấp điện; tích hợp nguồn phân tán; năng lượng xanh; an ninh bảo mật; trao quyền cho khách hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Đặc biệt, tại buổi lễ, trong lĩnh vực tích hợp và phân tán nguồn năng lượng xanh, lãnh đạo EVNHCMC cho biết, cách đây hơn 1 năm, nắm bắt xu hướng thành phố sẽ phát triển xe điện, doanh nghiệp đã chủ động liên lạc làm việc với VinFast để nghiên cứu, hỗ trợ xây dựng hạ tầng điện cho xe điện. Đến nay, TP.HCM đã có khoảng 400 trạm sạc

Đây là bước khởi đầu quan trọng để tích lũy năng lực, kiến thức và kinh nghiệm cho quá trình phát triển theo chiều sâu trong thời gian tới trước thực tế biến đổi khí hậu, chiến lược chuyển đổi năng lượng xanh… Sắp tới sẽ cho xây tăng lên 1.000 trạm sạc và Tổng công ty cũng dành vốn riêng để thực hiện dự án này.

Theo Báo Thanh niên

Trả lời