Trạm sạc đầu tiên của Audi tại Trung Quốc

Audi đang đẩy mạnh nỗ lực tại thị trường xe điện Trung Quốc với kế hoạch bắt đầu đưa các trạm sạc đầu tiên vào hoạt động và giới thiệu thêm nhiều mẫu xe điện tại đây.

Một thông cáo báo chí của công ty cho biết Audi sẽ khai trương các trạm sạc tại Trung Quốc trong năm nay, với các trạm đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay với công suất sạc lên đến 360 kW.

Hãng xe sang Đức cho biết các trạm sạc đầu tiên của Audi tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến sẽ sớm đi vào hoạt động.

Trạm sạc đầu tiên của Audi tại Trung Quốc
Xe điện Audi RS e-trong GT đang sạc tại trụ sạc độc quyền của Audi

Audi sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giúp việc sạc thuận tiện hơn và cho phép chủ sở hữu tận hưởng trải nghiệm bổ sung tốt hơn thông qua công nghệ cắm và sạc và Ứng dụng Audi.

Mặc dù động thái xây dựng các cơ sở hạ tầng trạm sạc của Audi ở Trung Quốc muộn hơn nhiều so với các công ty sản xuất xe điện bao gồm TeslaNIO.

Tesla đã mở hơn 1.300 trạm Supercharger ở Trung Quốc, cung cấp hơn 9.300 bộ Supercharger, trong khi NIO có 1.205 trạm đổi pin và 2.055 trạm sạc.

Tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) đang diễn ra ở Thượng Hải, Audi đã giới thiệu hai mẫu xe điện Audi RS e-tron GT và Q5 e-tron. Sự kiện bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 và sẽ kéo dài đến ngày 10 tháng 11.

Ông Jurgen Unser, chủ tịch Audi Trung Quốc cho biết, với việc thực hiện Chiến lược Vorsprung 2030 tại Trung Quốc, thương hiệu sẽ mang đến nhiều xe điện cao cấp hơn cho khách hàng Trung Quốc và tạo ra một hệ sinh thái cao cấp ngoài xe điện.

Theo công ty này, đến cuối năm 2022, Audi sẽ tung ra tổng cộng 6 mẫu xe điện tại Trung Quốc.

Vào tháng 6, Audi đã xây dựng nhà máy ở Trung Quốc ở Trường Xuân, Cát Lâm và nhà máy này sẽ chế tạo các mẫu xe dựa trên nền tảng điện thuần PPE khi hoàn thành.

Tại thị trường xe điện Trung Quốc, hoạt động của Audi hiện đang rất yếu, các mẫu xe của hãng không xuất hiện trong danh sách bán chạy hàng tháng do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố.

Trả lời