Trung Quốc chiếm 39% chuỗi cung ứng pin của Tesla

Nikkei cho biết rằng gần 40% nhà cung cấp vật liệu được sử dụng trong pin xe điện của Tesla là các công ty Trung Quốc. Nikkei đã gửi thư cho Tesla hỏi về sự phụ thuộc của họ vào các nhà cung cấp Trung Quốc nhưng cho biết họ không nhận được hồi âm trước thời hạn công bố.

Trung Quốc là nhà cung cấp vật liệu lớn nhất cho pin Lithium-ion được sử dụng trong xe điện của Tesla, chiếm 39% trong số 61 công ty trong danh mục pin lưu trữ, dựa trên phân tích chuỗi cung ứng của Nikkei.

Trung Quốc chiếm 39% chuỗi cung ứng pin của Tesla
Trung Quốc chiếm 39% chuỗi cung ứng pin của Tesla

Nikkei đã làm việc với công ty quản lý dịch vụ CNTT Fronteo có trụ sở tại Tokyo, công ty sử dụng thuật toán máy học ban đầu để tìm dữ liệu với các đặc điểm cụ thể, nhằm phân tích chuỗi cung ứng của Tesla.

Trung Quốc chiếm 40% trong số 42 công ty tham gia luyện kim loại màu trừ các nhà máy luyện nhôm. Các công ty Trung Quốc cũng chiếm thị phần cao nhất, ở mức 33%, trong số 102 nhà cung cấp trong nhóm hóa học vô cơ.

Sự phụ thuộc của Tesla vào các nhà cung cấp lớn được đánh giá bằng cách sử dụng chỉ số điểm chokepoint của Fronteo, chỉ số này đo lường mức độ phụ thuộc của nhà sản xuất sản phẩm cuối cùng vào một nhà cung cấp cụ thể trên thang điểm 10, với 10 đại diện cho sự phụ thuộc nặng nề nhất. Fronteo đã được trao bằng sáng chế về công nghệ này vào năm 2022.

Các công ty Trung Quốc được coi là nhà cung cấp quan trọng cho Tesla bao gồm Ganfeng Lithium, nhà sản xuất chính các sản phẩm lithium, với số điểm chokepoint là 6,8. Novoray, nhà sản xuất chính các hợp chất vô cơ, đạt 7,1 điểm, trong khi Zhejiang Huayou Cobalt, công ty sản xuất vật liệu coban, được đánh giá ở mức 5,7.

Một phân tích về các cổ đông của các công ty này cho thấy Novoray và Huayou Cobalt chịu ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc, chính phủ gián tiếp sở hữu lần lượt 9% và 12% cổ phần của họ.

Các công ty Mỹ chiếm 22% tổng số nhà cung cấp cho Tesla, trong khi các công ty Trung Quốc chiếm 17%. Tỷ lệ các nhà cung cấp Trung Quốc của Tesla cao hơn 4 điểm so với tỷ lệ phần trăm của General Motors.

Tesla đang làm việc để tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng lithium của mình. Công ty mua lithium từ các nhà cung cấp như Albemarle và Livent cũng như Ganfeng của Trung Quốc, một báo cáo mà Tesla phát hành vào năm 2022 cho thấy. Công ty cũng đã bắt đầu xây dựng một nhà máy tinh chế lithium, bước vào lĩnh vực kinh doanh do Trung Quốc thống trị.

Theo Nikkei Asia

Trả lời