Truyền thông châu Âu ấn tượng với VinFast

Nhìn thấy sức hút của VinFast tại Paris Motor Show 2022 – hãng xe thuần điện đến từ Đông Nam Á, giới truyền thông quốc tế ghi nhận, VinFast đầy tiềm năng để tiến vào thị trường châu Âu khó tính.

Một trong những sản phẩm xe điện mới thu hút tại Paris Motor Show

Trở lại Pháp sau 4 năm, VinFast gây bất ngờ lớn khi xuất hiện với một diện mạo mới – hãng xe thuần điện đến từ Đông Nam Á, cùng “bộ tứ” xe điện đầy ấn tượng mang dấu ấn đặc trưng của các nhà thiết kế huyền thoại châu Âu – Torino Design và Pininfarina.

Không chỉ ghi nhận thiết kế mang tính nhận diện cao, vẻ ngoài tinh tế, nội thất tối giản của 2 mẫu xe lần đầu lộ diện chính thức với nội thất hoàn thiện là VF 6 và VF 7, chuyên trang ô tô của Nga còn phân tích, thời hạn bảo hành 10 năm của VinFast là sự đột phá trên thị trường. Chính sách bán hàng linh hoạt, bán kèm pin hoặc cho thuê pin, cũng thực sự thu hút khi đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

Báo Nga khẳng định: “Các mẫu xe này sẽ khuynh đảo châu Âu”.

Nếu như kích thước nhỏ gọn của “tân binh” VF 6, VF 7 tạo được cảm tình ngay từ lần đầu ra mắt, bộ đôi VF 8, VF 9 vẫn tiếp tục “áp đảo” khi đã khẳng định được đẳng cấp qua các chiến dịch lái thử mà VinFast tổ chức liên tục thời gian qua.

Báo Caradisiac (Pháp) cho rằng mẫu SUV điện cỡ E đến từ Việt Nam “gây bất ngờ với hàm lượng công nghệ rất cao”. Hệ thống thông tin giải trí cùng tính năng trợ lý ảo cũng là 2 lợi thế giúp VF 9 ghi điểm với khách hàng châu Âu.

Báo kinh tế Numerama (Pháp) sau khi giới thiệu chi tiết các mẫu xe điện “made in Vietnam” đã đi đến kết luận: “Xe VinFast là một trong những sản phẩm xe điện mới thu hút tại Paris Motor Show. Với mức giá hợp lý, VinFast có thể nhanh chóng chinh phục thị trường ô tô có tính cạnh tranh hàng đầu thế giới”.

Là người đã nhìn thấy hàng nghìn mẫu xe mới ra mắt trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, theo dõi hành trình của VinFast từ những bước đi đầu tiên trên chính “sân khấu” Paris, ông Serge Gachot, Giám đốc Điều hành Paris Motor Show cũng ấn tượng với một VinFast hoàn toàn mới mẻ tại triển lãm năm nay. Từ kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành, người đứng đầu triển lãm ô tô tin rằng, khách hàng châu Âu sẽ đánh giá cao thiết kế của các mẫu xe điện thương hiệu Việt và yên tâm với chế độ bảo hành 10 năm của VinFast.

Ông Serge Gachot nhấn mạnh: “Tôi thấy rất thuyết phục với các sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý như vậy”.

VinFast hứa hẹn trở thành thương hiệu phổ biến tại châu Âu

Phân tích chiến lược thuần điện của VinFast cũng như kế hoạch phát triển của hãng tại châu Âu, ông Serge Gachot cho rằng, VinFast đang đi rất đúng hướng và nhờ đó, cơ hội cũng là rất lớn. Theo ông, với quyết định của châu Âu sẽ ngừng bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035, việc VinFast tung ra các dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2022 là cách tiếp cận khôn ngoan cho một thương hiệu mới.

Ông Serge Gachot - Giám đốc Điều hành Paris Motor Show ấn tượng với hành trình 4 năm qua của VinFast
Ông Serge Gachot – Giám đốc Điều hành Paris Motor Show ấn tượng với hành trình 4 năm qua của VinFast

VinFast cũng cho thấy một tầm nhìn khác biệt cùng quyết tâm lớn khi nhanh chóng chuyển đổi hoàn toàn từ một hãng xe xăng sang thuần điện ngay từ năm 2022 – sau 5 năm ra đời.

“Sự chuyển đổi sang thuần điện và tốc độ phát triển nhanh như VinFast là điều ấn tượng trong ngành ô tô”, ông Serge Gachot cho biết thêm.

Tại Paris Motor Show 2022, cùng với việc trưng bày 4 mẫu xe điện, VinFast còn chính thức công bố kế hoạch mở trụ sở tại Pháp, Đức, Hà Lan và phát triển hệ thống bán lẻ tại đây. Trước đó, hãng từng tiết lộ kế hoạch tìm kiếm địa điểm để xây dựng nhà máy tại châu Âu.

Chuyên trang ô tô của Nga đánh giá, trong khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống có vẻ chững lại thì đại diện từ Việt Nam đang tiến lên và tự tin cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu tại châu Âu.

Cùng quan điểm, trang chuyên về ô tô của Đức cho rằng, những gì VinFast mang đến và thể hiện tại Paris năm nay tiếp tục gây tiếng vang lớn trong ngành. Việc đưa các mẫu ô tô điện sang trọng và “đậm chất châu Âu” tới triển lãm cũng như công bố nhiều mục tiêu thương mại đầy tham vọng cho thấy, “Tesla của Việt Nam” đang hiện thực hóa rất nhanh chiến lược bài bản nhằm sớm chiếm lĩnh thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

“Với VinFast, mọi thứ hiện đang trở nên cụ thể với việc gia nhập thị trường châu Âu. Hãng muốn chinh phục khách hàng bằng sản phẩm và dịch vụ vượt trội. Người Việt Nam đang có một thương hiệu ô tô rất mạnh và có sức hút lớn về mặt hình ảnh”, báo Đức nhận định.

Uy tín và sức hút của VinFast càng tăng thêm khi tại Paris Motor Show 2022, hãng được Autobest vinh danh là “Ngôi sao đang lên” của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Giải thưởng do tổ chức đánh giá hàng đầu châu Âu trao tặng một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng toàn cầu của hãng xe Việt.

Báo công nghệ KFZ (Đức) nhìn nhận việc VinFast – một hãng xe mới ở tuổi thứ 5 – nhận “cú đúp” giải thưởng của Autobest là đáng chú ý (năm 2018, cũng tại Paris Motor Show, VinFast từng được trao danh hiệu “Ngôi sao mới”). Theo KFZ, ban giám khảo của Autobest gồm các nhà báo chuyên về ô tô cho rằng VinFast đang đi đúng hướng. Tại Paris, VinFast tái khẳng định tầm quan trọng của thị trường châu Âu đối với chiến lược điện hóa cũng như mục tiêu tăng trưởng của nhà sản xuất mới.

Báo Đức nhấn mạnh: “VinFast sẽ sớm trở thành một thương hiệu xe điện phổ biến tại châu Âu”.

Nguồn: Dân trí

Trả lời