Tự sản xuất điện sạc cho xe điện khi chi phí năng lượng leo thang

Khi khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục gia tăng, số lượng các hộ gia đình ở Vương quốc Anh đầu tư vào năng lượng tái tạo đang gia tăng nhanh chóng. Cùng Tin tức xe điện xem những chia sẻ của Nhà sáng lập – CMO của Myenergi về lợi ích của việc tự sản xuất điện để sạc xe điện tại nhà và các nhu cầu gia dụng khác.

Tự sản xuất điện sạc cho xe điện khi chi phí năng lượng leo thang

Trong thập kỷ qua, thị trường năng lượng châu Âu tiếp tục trải qua sự biến động ngày càng gia tăng. Ngay cả trước khi xảy ra cuộc chiến Nga – Ukraine, giá cả đã leo thang và nhu cầu tăng cao chưa từng thấy đã bắt đầu gây áp lực lên nguồn cung sẵn có.

Thật vậy, chỉ riêng trong năm 2021, chi phí bán sỉ đã tăng lên 250%. Các nguyên nhân chính đằng sau sự gia tăng này bao gồm: một mùa hè lạnh, nghĩa là có ít khí đốt được lưu trữ cho mùa đông hơn; vận chuyển qua đường ống ít hơn so với dự đoán; và sản lượng năng lượng trên toàn châu Âu thấp hơn nhiều so với vài năm trước đây. Nhu cầu năng lượng đạt đỉnh trong khi các nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Thay vì áp lực trong ngắn hạn và thị trường nhanh chóng phục hồi trở lại, khó khăn, thử thách vẫn đang gia tăng. Giá cả tăng vọt và lạm phát tăng cao đã tác động đến đến hầu hết mọi hộ gia đình. Giá năng lượng leo thang và nỗi lo rủi ro thực sự khi cầu vượt cung đang được thể hiện khắp các trang báo tin tức.

Để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng đang rình rập, hơn bao giờ hết, nhiều hộ gia đình đang chuyển sang tự sản xuất năng lượng tái tạo như một giải pháp để bảo vệ trước một thị trường khó lường. Theo Cơ quan năng lượng Vương quốc Anh, hơn 3.000 hệ thống điện mặt trời đã được lắp đặt mỗi tuần trong tháng 7, tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khi việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo cần là điều đáng khen ngợi từ góc độ môi trường, liệu việc tự sản xuất có thực sự bảo vệ bạn khỏi các hóa đơn năng lượng đang leo thang không? Hơn nữa, với mức giá đắt đỏ, liệu có thể tối đa hóa hiệu quả hơn nữa và giảm khoản hoàn vốn cho khoản đầu tư của bạn?

Tự sản xuất năng lượng tái tạo có làm tăng chi phí hay không?

Với gần 1,1 triệu hệ thống điện quang đặt trên khắp Vương quốc Anh, đã cung cấp tổng công suất khoảng 13,6 gigawatt. Số phần trăm công suất ngày càng tăng này bắt nguồn từ các tấm pin nhỏ trên mái nhà của người dân.

Nhưng tại sao lại là năng lượng mặt trời? Khi nói đến sản xuất năng lượng tự tạo, điện năng lượng mặt trời là một giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả với thời gian hoàn vốn thực tế và các yêu cầu bảo trì tối thiểu.

Tự sản xuất năng lượng tái tạo có làm tăng chi phí hay không?
Tự sản xuất năng lượng tái tạo có làm tăng chi phí hay không?

Mặc dù phổ biến nhưng năng lượng mặt trời chỉ là một giải pháp. Giá năng lượng tăng vọt là động lực rất lớn cho các hộ gia đình đầu tư vào việc tự sản xuất, với tất cả các công nghệ tái tạo được chú ý. Dù là tuabin gió quy mô nhỏ, công nghệ nhiệt mặt trời hay máy bơm nhiệt nguồn mặt đất, người tiêu dùng đang nhanh chóng rời bỏ sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện lưới và áp lực không thể kiểm soát của sự biến động thị trường.

Tuy nhiên, mặc dù tiếp tục đầu tư, gót chân Achilles của năng lượng tái tạo vẫn còn. Trong khi hầu hết năng lượng gia dụng được sử dụng vào buổi tối, hầu hết năng lượng tái tạo được tạo ra vào ban ngày. Trừ khi bạn có hệ thống pin lưu trữ toàn diện, rất có thể bạn sẽ bán điện ở những thời điểm tiêu thụ thấp và mua lại với giá đắt hơn khi bạn cần.

Giải pháp năng lượng thông minh, thân thiện với môi trường

Myenergi nổi tiếng là nhà phát triển các giải pháp năng lượng thông minh-sinh thái tiên phong nhằm tối đa hóa hiệu quả của nguồn cung tự tạo. Chúng tôi giúp người dùng khai thác lợi ích thực sự của việc tự sản xuất năng lượng tái tạo thông qua các công nghệ thông minh hàng đầu thị trường, giảm lượng khí thải carbon và kiểm soát các khoản chi cho năng lượng.

Myenergi là công ty đầu tiên thiết kế bộ sạc xe điện thông minh eco-smart: zappi. Zappi có thể hoạt động như một bộ sạc tiêu chuẩn cho ô tô điện tại nhà, sử dụng nguồn điện từ lưới điện. Ngoài ra, zappi còn có các chế độ sạc tùy chọn sử dụng 100% năng lượng xanh được tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió tại nhà.

Điều này mang lại cho người dùng zappi cơ hội sạc miễn phí – nhanh chóng, đơn giản, không thải khí. Sạc ô tô thông qua nguồn điện vẫn rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với dùng xăng hoặc dầu. Nếu xạc EV bằng năng lượng tái tạo, bạn hoàn toàn không cần dùng đến điện lưới.

Cùng với Zappi, Myenergi cũng sản xuất một loạt các thiết bị khác như eddi, bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời số 1 của Vương quốc Anh, chuyển đổi năng lượng tái tạo dư thừa sang các hệ thống sưởi và nước nóng; và harvi, một cảm biến không dây giám sát năng lượng cho phép zappi và eddi được lắp đặt mà không cần nối dây kẹp CT trực tiếp.

Mỗi sản phẩm của chúng tôi giúp các hộ gia đình tiêu thụ nhiều hơn năng lượng tự sản xuất và giảm thiểu sự phụ thuộc vào lưới điện.

Kết quả là một ngôi nhà thông minh với nhu cầu lưới điện tối thiểu, cung cấp năng lượng độc lập cho xe điện, hệ thống sưởi và nước nóng bằng năng lượng tái tạo hoàn toàn miễn phí. Mặc dù cần phải bỏ vốn đầu tư trước, nhưng với hóa đơn năng lượng ngày càng leo thang, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc chi tiêu năng lượng và tránh rủi ro khi giá tăng vọt. Không những vậy, bạn sẽ có cảm giác an tâm khi chính mình đang góp phần làm giảm lượng khí thải carbon.

Hãy tưởng tượng về ngôi nhà với về các hệ thống tự động, thông minh sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng và sưởi ấm, cùng lúc sạc điện cho chiếc xe điện không phát thải. Đó không phải là một ý tưởng tương lai, mà chính Myenergi đã hiện thực hóa ý tưởng ấy hôm nay.

Những cải tiến của chúng tôi đang mang đến cho người tiêu dùng những lựa chọn thay thế thông minh hơn, sáng tạo hơn và thân thiện với môi trường hơn để bù đắp sự phụ thuộc vào lưới điện. Với những lo ngại về việc tăng giá liên tục, các công nghệ tự tạo, độc lập năng lượng và thông minh eco-smart chính là giải pháp.

Trả lời