Tỷ phú Warren Buffett không muốn cạnh tranh với Tesla, thoái vốn khỏi BYD

Tỷ phú Warren Buffett nói rằng ông không muốn cạnh tranh với Elon Musk – và đặc biệt là Tesla – khi ông thoái vốn khỏi BYD.

Năm ngoái, công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã thoái vốn khỏi BYD. Tuần trước, Berkshire Hathaway lại bán thêm hai triệu cổ phiếu BYD.

Tỷ phú Warren Buffett không muốn cạnh tranh với Tesla, thoái vốn khỏi BYD
Tỷ phú Warren Buffett không muốn cạnh tranh với Tesla, thoái vốn khỏi BYD

Sau lần bán cuối cùng, Buffett và “cánh táy phải” của ông, Charlie Munger, nói rằng họ không muốn cạnh tranh với Elon Musk, trong cuộc họp cổ đông thường niên của họ:

“Chúng tôi không muốn cạnh tranh với Elon Musk trong nhiều khía cạnh”, Buffett. Ông Munger nhanh chóng bổ sung vào nhận xét của Buffett rằng: “Chúng tôi không muốn thất bại nhiều như vậy”.

Buffett nói rằng ông không thích ngành công nghiệp ô tô trong quá trình chuyển đổi điện khí hóa.

Ông nói thêm:

Charlie Munger và tôi từ lâu đã cảm thấy rằng ngành công nghiệp ô tô quá khắc nghiệt. Đó chỉ là một công việc kinh doanh mà bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới, họ sẽ không biến mất và có vẻ như luôn có những người chiến thắng vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng điều đó không giúp bạn có được một vị trí lâu dài.

Có vẻ như BYD chỉ là công ty ô tô duy nhất mà tỷ phú này đầu tư và chúng ta sẽ không thấy Berkshire Hathaway đầu tư hàng tỷ đô la vào ngành công nghiệp ô tô một lần nữa.

Nhận xét của Electrek

Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ không coi đây là một dấu hiệu xấu đối với BYD hay thậm chí là một lời khen dành cho Musk hay Tesla.

Đó chỉ là Buffett. Ông ấy không thích cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ cao khác ngoài Apple, có lẽ chủ yếu là vì ông ấy không hiểu rõ về nó lắm. Ông kiếm được phần lớn tiền từ cổ phiếu dầu mỏ, ngân hàng và Coca-Cola.

Ông ấy nổi tiếng là thích đầu tư an toàn, và trong trường hợp này ông ấy thực sự đang nói rằng ngành công nghiệp ô tô quá khó để anh ấy đầu tư vào.

Cá nhân chúng tôi không tôn trọng điều đó. Đó chỉ là vì mục đích kiếm tiền. Chúng tôi thích những người đầu tư vào mọi thứ vì họ tin rằng đó sẽ là tương lai chẳng hạn như xe điện.

Từ khóa:

Trả lời