Úc: Model Y vượt qua Toyota RAV4 trở thành chiếc xe bán chạy nhất

Tesla Model Y đã tiến gần hơn đến việc để trở thành chiếc xe bán chạy nhất thế giới trong bảng xếp hạng bất kỳ phân khúc nào sau khi nó đã vượt qua doanh số của đối thủ Toyota RAV4 tại thị trường Úc.

Tesla đã bán được khoảng 3.178 chiếc Model Y tại Úc. Trong khi đó, Toyota bán được tổng cộng 2.616 xe RAV4. Chỉ có xe bán tải Toyota Hi-Lux và bán tải Ford Ranger bán được nhiều xe hơn Tesla Model Y. Toyota đã bán được 5.772 chiếc Hi-Lux và 4.110 xe bán tải Ford Ranger được bán trong tháng 5.

Úc: Model Y vượt qua Toyota RAV4 trở thành chiếc xe bán chạy nhất
Úc: Model Y vượt qua Toyota RAV4 trở thành chiếc xe bán chạy nhất

Theo The Driven, Tesla Model Y là mẫu xe điện bán chạy nhất tháng trước, tiếp theo là BYD Atto 3 với doanh số 1.448 chiếc. Tesla Model 3 là mẫu xe điện bán chạy thứ ba tại Úc với 1.298 chiếc được bán ra trong tháng 5.

Theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang Úc (FCAI), các hãng xe đã giao được 105.694 xe mới trong tháng 5, tăng 12% so với doanh số bán hàng của tháng 5 năm 2022. Kết quả bán hàng tháng 5 năm 2023 đã đánh bại doanh số bán hàng của tháng 5 năm 2017 đã giữ kỷ lục trước đó.

Về doanh số xe điện, doanh số ô tô của Úc đã tăng 7,7% trong tháng trước, cho thấy một số bước tiến trong việc áp dụng xe điện. Các loại xe EV, plug-in hybrid và hybrid chiếm 15,6% thị trường ô tô của Úc vào tháng 5.

FCAI tin rằng kết quả bán hàng của tháng 5 năm 2023 bắt nguồn từ sự cải thiện về nguồn cung và hậu cần.

Giám đốc điều hành FCAI, ông Tony Weber cho biết:

Kết quả này là một tín hiệu cho thấy chúng tôi đang bắt đầu thấy một số cải thiện về nguồn cung. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề đều được giải quyết và các thành viên của chúng tôi tiếp tục làm việc với khách hàng của họ để cải thiện thời gian giao xe.

Ông nói: “Một tỷ lệ lớn xe được giao trong tháng này sẽ được đặt hàng trong năm 2022. Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi trong điều kiện kinh tế, tập trung vào áp lực chi phí gia tăng đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, báo cáo từ các thành viên của chúng tôi chỉ ra rằng nhu cầu vẫn ổn định.

Trả lời