Việc giao hàng của Lucid kém hiệu quả trong Q1

Nhà sản xuất xe điện hạng sang Lucid cho biết rằng họ đã sản xuất 2.314 chiếc Air sedan trong quý đầu tiên. Nhưng hãng chỉ giao 1.406 chiếc Lucid Air cho khách hàng trong khoảng thời gian này, một dấu hiệu khác cho thấy công ty đang nhận thấy nhu cầu yếu hơn dự kiến.

Các nhà phân tích Phố Wall được thăm dò bởi FactSet đã dự kiến ​​​​Lucid sẽ cung cấp khoảng 2.000 Air trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của Lucid đã giảm hơn 3% trong giao dịch sau giờ làm việc sau tin tức.

Việc giao hàng của Lucid kém hiệu quả trong Q1
Xe điện Lucid Air

Lucid đã gây ngạc nhiên cho Phố Wall vào tháng 2 khi cho biết họ dự định chỉ sản xuất 10.000 đến 14.000 chiếc Air vào năm 2023, mặc dù họ có hơn 28.000 đơn đặt cọc trong tay. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Peter Rawlinson nói rằng ông tin rằng “có quá ít người biết” về công ty và chiếc sedan điện từng đoạt giải thưởng nhưng giá bán đắt đỏ của nó – một dấu hiệu cho thấy công ty có thể đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi lượng đặt cọc thành đơn đặt hàng đã bán.

Một dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu đối với Air có thể yếu đến vào cuối tháng 3, khi Lucid cắt giảm 1.300 công nhân, tương đương khoảng 18% lực lượng lao động của hãng. Công ty dự kiến ​​sẽ phải trả khoản phí một lần từ 24 triệu đến 30 triệu đô la cho những đợt sa thải đó, phần lớn trong quý đầu tiên.

Trả lời