Việc sản xuất Fisker Pear EV bị đẩy lùi đến năm 2025

Việc sản xuất chiếc xe điện thứ hai của Fisker, chiếc Pear, đã bị trì hoãn cho đến năm 2025. Ban đầu, chiếc xe này được cho là sẽ được sản xuất vào khoảng năm sau, nhưng do những vấn đề chưa được tiết lộ với nhà cung cấp pin nên ngày này đã phải lùi lại. Thông tin đến trực tiếp từ Henrik Fisker, Giám đốc điều hành đồng thời cũng là người sáng lập của công ty.

Việc sản xuất Fisker Pear EV bị đẩy lùi đến năm 2025
Việc sản xuất Fisker Pear EV bị đẩy lùi đến năm 2025

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Fisker tuyên bố cắt giảm sản xuất chiếc Ocean SUV. Fisker một lần nữa chỉ ra các vấn đề về chuỗi cung ứng cho điều đó. Công ty ước tính sẽ có ít hơn 10.000 chiếc Ocean được sản xuất vào năm 2023.

Tuy nhiên, Fisker vẫn lạc quan vì chiếc Pear SUV cỡ nhỏ sẽ có giá khởi điểm 29.900 USD ở Mỹ và 28.000 bảng Anh ở Anh và chắc chắn có nhu cầu mạnh mẽ đối với xe điện giá rẻ ở châu Âu.

Xe điện Fisker Pear
Xe điện Fisker Pear

Giám đốc điều hành nhấn mạnh sự đơn giản của Pear khi nói rằng họ sẽ sử dụng phần mềm thông minh để bù đắp nhu cầu về phần cứng. Sẽ không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào bên trong, trong khi khung xe được thiết kế với ít bộ phận hơn 25% so với khung thông thường. Khá thú vị là hơn một nửa số nhân viên của Fisker làm việc trong bộ phận phần mềm.

Chiếc xe sẽ đi kèm với hai phiên bản pin – bản 483 km và bản 161-241 km. Henrik Fisker tin rằng nhiều người không thực sự cần những bộ pin lớn và theo thời gian, sự lo lắng về quãng đường di chuyển sẽ không còn tồn tại.

Trả lời