VinFast cắt giảm nhân sự tại Mỹ

VinFast – nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam muốn có thị phần tại thị trường xe điện của Hoa Kỳ. Theo hãng tin Automotive News họ sẽ cắt giảm khoảng 80 nhân sự ở Bắc Mỹ bao gồm cả giám đốc tài chính của họ ở Hoa Kỳ.

Việc tái cơ cấu ảnh hưởng đến các văn phòng của VinFast tại Canada và Mỹ, ông Rodney Haynes, Giám đốc tài chính của VinFast tại Mỹ, sẽ rời khỏi vị trí của mình.

Vinfast ra mắt xe đạp điện concept tại triển lãm CES 2023
Xe điện Vinfast

Trước đó, VinFast đã thông báo rằng các hoạt động của họ ở Bắc Mỹ sẽ được hợp nhất thành một trụ sở duy nhất tại Los Angeles và những đợt giao hàng đầu tiên của chiếc SUV điện VF 8 đã bị trì hoãn sang nửa cuối tháng 2 năm nay do phải cập nhật phần mềm. Nói cách khác, nhà sản xuất ô tô Vinfast – công ty con của tập đoàn lớn nhất Việt Nam và được hậu thuẫn bởi người giàu nhất đất nước, vẫn chưa đưa được các mẫu xe của mình đến tay khách hàng Mỹ và Canada.

Công ty cho biết việc tái cấu trúc là cần thiết để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng trong khu vực, nhà sản xuất xe điện cho biết.

Điều này cũng dẫn đến việc hợp lý hóa các hoạt động ở Bắc Mỹ của chúng tôi và có một số bộ phận nhất định bị ảnh hưởng bởi điều này.

Phía trước của VinFast VF8 và VinFast VF9 đậu cạnh nhau
Xe điện VinFast VF8 và VinFast VF9 đậu cạnh nhau

VinFast đã ra mắt hai mẫu xe điện tại thị trường Bắc Mỹ là mẫu crossover 5 chỗ VF 8 và mẫu SUV 3 hàng ghế VF 9, trong đó chiếc VF 8 là mẫu xe đầu tiên được giao đến tay khách hàng. Cả hai mẫu xe đều cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh và bảo hành 10 năm bao gồm cả pin, với giá khởi điểm là 59.000 đô la cho VF 8 và 83.000 đô la cho VF 9.

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam được thành lập vào năm 2017 và muốn mở rộng hơn nữa sang thị trường Mỹ, với hai mẫu xe nhỏ hơn là VF 6VF 7 chuẩn bị ra mắt tại Mỹ vào tháng 3/2023.

Nhà sản xuất ô tô này cũng đang chờ phê duyệt theo quy định đối với nhà máy sản xuất pin xe điện và xe điện trị giá 4 tỷ đô la ở Bắc Carolina, nếu được xây dựng các mẫu xe điện Vinfast được sản xuất tại đây sẽ đủ điều kiện để các mẫu xe của họ được hưởng các khoản tín dụng thuế liên bang Hoa Kỳ.

Trả lời