VinFast có kế hoạch đưa xe máy điện sang Mỹ

Nếu bạn yêu thích xe điện thì bạn có thể đã quen thuộc với thương hiệu VinFast. Công ty này đã thể hiện rất rõ tham vọng của mình với các kế hoạch mở rộng tại Hoa Kỳ.

Trụ sở chính ở Mỹ của Vinfast được đặt tại Los Angeles, và hiện đang xây dựng một cơ sở sản xuất lớn ở Chatham County, North Carolina.

Không giống như nhiều công ty xe điện mới, VinFast sản xuất cả xe điện hai và bốn bánh. Vào nửa cuối tháng 7 năm 2022, cả 2 mẫu hai xe SUV VF8 và VF9 đều sắp được sản xuất tại Mỹ.

Xe máy điện Vinfast
Xe máy điện Vinfast

Bây giờ, những người hâm mộ xe điện Vinfast có thể đã biết tất cả những điều này. Tuy nhiên, điều có thể bạn chưa biết là kể từ ngày 26/7/2022, VinFast cũng có kế hoạch đưa xe máy điện của mình vào thị trường Mỹ. Hơn nữa, nó sẽ không chỉ đơn giản là nhập khẩu từ nhà máy Hải Phòng. Thay vào đó, những chiếc xe máy điện đang được lên kế hoạch sản xuất trực tiếp tại nhà máy North Carolina, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, dây chuyền sản xuất sẽ đi vào hoạt động tại Mỹ vào tháng 7 năm 2024.

VinFast hiện đang sản xuất 4 mẫu xe máy điện tại Việt Nam gồm: chiếc Feliz S, chiếc Klara S, chiếc Vento S và chiếc Theon S. Chúng tôi vẫn chưa biết hãng dự định đưa mẫu xe điện nào vào thị trường Mỹ.

Về mảng ô tô điện, VinFast đang bắt đầu với mô hình giao hàng trực tiếp đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, công ty cũng có kế hoạch triển khai tại một số đại lý truyền thống tại Mỹ.

Một đại diện của công ty nói với tôi rằng ít nhất xe máy điện sẽ có mặt tại các đại lý của VinFast. Hiện tại, vẫn chưa rõ tại thời điểm này liệu chúng có được cung cấp bằng các xe khác hay không, nhưng chúng tôi hy vọng rằng tương lai gần, những chiếc xe máy điện sẽ được sản xuất và ra mắt tại Hoa Kỳ.

Để tăng thêm sự tò mò cho tất cả những người hâm mộ xe máy điện, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu đã nói với phóng viên rằng xe máy điện không phải là loại xe hai bánh chạy điện duy nhất của công ty. Bà có phát biểu thêm rằng VinFast hiện đang có kế hoạch cho ra mắt một chiếc xe hai bánh quan trọng tại triển lãm EICMA 2022. Triển lãm EICMA sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Bà Thủy cũng cho biết công ty sẽ đưa xe máy điện của mình ra các thị trường khác ngoài Việt Nam. Vì EICMA là một buổi triển lãm mang tính toàn cầu toàn cầu, nên hợp lý khi suy luận rằng bất cứ mẫu xe nào được tiết lộ ở đó cũng có khả năng xuất hiện ở nhiều thị trường.

Theo Insideevs

Trả lời