​VinFast đền 1 triệu đồng cho xe bị lỗi

Khách mua hoặc thuê xe điện VinFast sẽ được hỗ trợ bằng tiền mặt cho các sự cố phát sinh do lỗi của nhà sản xuất.

Ngày 14/6, thương hiệu xe hơi Việt Nam công bố chính sách hậu mãi đặc biệt có thời hạn cho người dùng xe VinFast trên toàn cầu. Tất cả sự cố phát sinh do lỗi từ nhà sản xuất được VinFast xử lý triệt để tại xưởng, đồng thời hỗ trợ người dùng bằng voucher hoặc tiền mặt, tùy theo nhóm lỗi và hạn mức từng thị trường.

​VinFast đền 1 triệu đồng cho xe bị lỗi
​VinFast đền 1 triệu đồng cho xe bị lỗi

Cụ thể theo ba trường hợp dưới đây:

  • Trường hợp 1: Các lỗi xe vẫn di chuyển được nhưng gây bất tiện cho người dùng – mức hỗ trợ một triệu đồng mỗi xe.
  • Trường hợp 2: Các lỗi xe không di chuyển được cần cứu hộ về xưởng dịch vụ – ngoài việc chi trả toàn bộ chi phí cứu hộ và sửa chữa, VinFast hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi xe.
  • Trường hợp 3: Các sửa chữa kéo dài hơn ba ngày – từ ngày thứ tư trở đi, người dùng sẽ được hỗ trợ một triệu đồng mỗi ngày, tính cả thứ 7 và chủ nhật trên nguyên tắc một ngày tính là 24 giờ.

Đại diện hãng này cho biết, nếu người dùng phát sinh lỗi thuộc trường hợp 1 và 2, áp dụng một mức theo cả hai trường hợp. Nếu xảy ra trường hợp 3, người dùng hưởng thêm hỗ trợ tương ứng ngoài mức đã áp dụng cho hai trường hợp trước.

Các trường hợp lỗi sẽ do chuyên gia tại các xưởng dịch vụ VinFast xác định và thông báo tới chủ xe. Hình thức chi trả sẽ bằng voucher dịch vụ hoặc bằng tiền thông qua chuyển khoản hoặc séc. Các mức hỗ trợ chưa bao gồm thuế VAT hoặc các loại thuế tương đương.

Những trường hợp không áp dụng chính sách trên, gồm nâng cấp phần cứng và cập nhật phần mềm theo thông báo của hãng; Xe độ, xe sửa chữa do tai nạn; Xe không bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chính hãng và không sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất; hoặc không cập nhật phần mềm mới nhất theo thông báo chính thức của hãng. Và không áp dụng trong trường hợp lỗi không tái hiện được tại xưởng dịch vụ hoặc không chứng mình được xe có lỗi. Ngoài ra, số ngày lưu xe tại xưởng phát sinh do chủ xe không tới nhận xe sau khi được thông báo.

Theo thông báo từ VinFast, chính sách hậu mãi trên áp dụng có thời hạn và không phải là một phần của chính sách bảo hành. Chính sách có hiệu lực tại Việt Nam, Mỹ và Canada, từ ngày 15/6/2023. Trong khi tại thị trường châu Âu sẽ áp dụng khi chính thức bàn giao xe.

Tại Việt Nam, VinFast đang phân phối các dòng xe điện, gồm VF 5, VF e34, VF 8, VF 9.

Như vậy, với chính sách hậu mãi trên, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một hãng ôtô tặng voucher hoặc tiền cho người sử dụng khi xe của họ gặp lỗi từ nhà sản xuất.

Theo VnExpress

Trả lời