VinFast ký thỏa thuận hợp tác với 15 đại lý tại Thái Lan

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast hôm thứ Tư cho biết họ đã ký thỏa thuận hợp tác với 15 đại lý ở Thái Lan, nỗ lực mới nhất của họ nhằm mở rộng ở Đông Nam Á và khai thác nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực.

Họ cho biết các thỏa thuận đã được thực hiện tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok tuần này.

VinFast ký thỏa thuận hợp tác với 15 đại lý tại Thái Lan
VinFast ký thỏa thuận hợp tác với 15 đại lý tại Thái Lan

Thái Lan đang tìm cách chuyển đổi khoảng 30% sản lượng xe hàng năm của mình sang xe điện vào năm 2030, thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất xe điện, một số trong đó đang tìm cách sử dụng trung tâm sản xuất ô tô trong khu vực làm cơ sở sản xuất.

VinFast gia nhập thị trường vào thời điểm các thương hiệu xe điện Trung Quốc như BYD và Great Wall Motor đang bán rất chạy ở Thái Lan và công ty dẫn đầu thị trường Tesla đang đàm phán với chính quyền Thái Lan về nhà máy sản xuất.

BYD có thị phần lớn nhất trong thị trường xe điện của Thái Lan. Xpeng có trụ sở tại Quảng Châu có kế hoạch mở 5 phòng trưng bày tại Thái Lan trong năm nay để cung cấp xe điện cao cấp hơn.

Trong thông báo, VinFast và các đại lý sẽ tích cực làm việc để mở 22 showroom tập trung trên các tuyến đường lớn trong khu vực Greater Bangkok, trọng tâm trong chiến lược mở rộng của VinFast tại Thái Lan.

Theo dự báo của Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, vào năm 2023, người Thái đã mua 73.500 xe điện chạy pin, tương đương khoảng 9% doanh số bán ô tô trong nước và con số này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2024.

VinFast, bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2021 và niêm yết trên Nasdaq vào năm ngoái, có kế hoạch mở rộng tới 50 quốc gia. Nó đã bán được gần 35.000 xe vào năm 2023.

Theo Reuters

Trả lời